TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Công nhân dễ mắc bệnh nguy hiểm khi tiếp xúc với Amiăng

Thu HằngCập nhật 06:00 ngày 28/02/2014

Hội thảo khoa học “Phòng chống các bệnh liên quan đến Amiăng” vừa diễn ra tại Hà Nội.

WHO và cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế khuyến cáo, Amiăng (Asbestos) là một chất có khả năng gây ung thư và một số bệnh như: bệnh bội phổi, bệnh màng phổi, bệnh ung thư biểu mô.

Hội thảo khoa học “Phòng chống các bệnh liên quan đến Amiăng” vừa diễn ra tại Hà Nội, do Cục quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức.

Hội thảo đưa ra đánh giá thực trạng, các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho những người tiếp xúc trực tiếp với Amiăng cho đến việc tìm vật liệu thay thế Amiăng ở nước ta.

Amiăng là chất độc hại trong quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Chính vì vậy, nhiều cuộc hội thảo về phòng chống các bệnh liên quan đến Amiăng đã được tổ chức để người lao động có cách phòng bệnh hiệu quả.

Amiăng là một trong các yếu tố bội vô cơ gây độc hại cho người lao động tiếp xúc trong quá trình sản xuất.

Việt Nam được coi là nước tiêu thụ Amiăng nhiều nhất thế giới, chủ yếu là Amiăng trắng vì đây là sợi duy nhất trong nhóm các sợi Amiăng được phép khai thác xuất, nhập khẩu và sử dụng.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng, tất cả các loại Amiăng, kể cả Amiăng trắng cũng có thể gây ra các bệnh như: bệnh phổi, ung thư và ung thư biểu mô.

Amiăng trắng được coi như là nguyên liệu đầu vào hữu ích trong sản xuất các sản phẩm ứng dụng thuộc các lĩnh vực: vật liệu xây dựng; sản phẩm chịu ma sát như: má phanh, miếng đệm; các loại vải sợi, quần áo chịu nhiệt; công nghiệp hàng không…

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.