Dịch Ebola có thể được dập tắt trong năm 2015

Anh Quân (Thời sự, thoisu@vtv.vn)Cập nhật 15:05 ngày 03/01/2015

Ảnh minh họa

Người đứng đầu Phái bộ Liên Hợp Quốc về ứng phó khẩn cấp với dịch Ebola tuyên bố, thế giới có thể dập tắt các ổ dịch Ebola ở Tây Phi vào cuối năm 2015.

Phát biểu tại văn phòng của LHQ tại Ghana, ông Anthony Banbury Phái bộ Liên Hợp Quốc về ứng phó khẩn cấp với dịch Ebola cho biết LHQ đã không đạt được mục tiêu đề ra trong tháng 12/2014, đó là 70% bệnh nhân nhiễm virus Ebola được điều trị cách ly và 70% những người chết vì Ebola được chôn cất đúng cách. Tuy nhiên ông vẫn nhận định dịch Ebola có thể được dập tắt trong năm 2015.

Ông Anthony Banbury khẳng định: "Sẽ mất thêm không chỉ vài tuần mà là một vài tháng nữa, nhưng tôi tin rằng LHQ sẽ ngăn chặn dịch Ebola vào năm 2015 và chúng tôi sẽ làm điều đó bằng cách làm việc chặt chẽ không chỉ với chính phủ các nước mà cả với các cộng đồng”.

Ông Banbury cho biết hiện nay đã có đủ các trung tâm điều trị chức năng trong khu vực và tình hình kiểm soát dịch Ebola tại các nước Tây Phi đã có những tiến triển tích cực. Vào cuối tháng 1/2015, các nước nằm trong vùng dịch sẽ đạt được chỉ tiêu chôn cất an toàn 100 % cho những bệnh nhân qua đời do virus Ebola.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cây mắc cỡ trừ thấp an thần

VTV.vn - Cây mắc cỡ (trinh nữ) là cây nhỏ, phân nhiều nhánh, có gai hình móc. Lá kép lông chim chẵn hai lần, nhưng cuống phụ xếp như hình chân vịt, khẽ đụng vào là cụp lại.