Gan cũng cần được “tắm mát” mỗi ngày

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 31/12/2014 05:00 GMT+7

Bạn có nghĩ rằng lá gan của chúng ta cũng cần được "tắm mát" mỗi ngày?

Xã hội hiện đại không những đáp ứng đầy đủ nhu cầu về thực phẩm cho con người mà còn đạt đến mức dư thừa - “dư thừa” chất bảo quản và phụ gia độc hại. Thêm vào đó, những món ăn khoái khẩu như đồ chiên nhiều dầu mỡ, thức ăn cay nóng, thức ăn nhanh – những tác nhân lớn gây ra những tổn hại cho sức khỏe của mỗi người, nhất là sức khỏe gan.

Cũng trong xã hội hiện đại này, khi các mối quan hệ ngày càng được mở rộng bởi những buổi giao lưu, tiếp khách, hội họp thì lẽ đương nhiên rượu bia là thứ không thể thiếu. Và một thực tế đáng báo động là tình trạng “giải khát cơ thể” bằng bia rượu đang làm suy giảm nghiêm trọng chức năng gan của cơ thể, làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, ung thư gan…

Bên cạnh đó, với tình hình bệnh tật ngày càng gia tăng, nhiều người đang phải uống các loại thuốc Tây có hại cho gan trong một thời gian dài cũng gây ảnh hưởng đến chức năng của gan.

Tất cả những thói quen tưởng chừng như vô hại của chúng ta lại đang đang vô tình khiến cho lá gan - nhà máy thải độc lớn nhất cơ thể “toát mồ hôi” mà những hệ lụy của nó chính là chứng nóng gan, suy giảm chức năng gan với những biểu hiện : mệt mỏi , chán ăn, ăn không tiêu, vàng da, mụn nhọt mẩn ngứa ….

Khi đó “tắm mát” cho gan chính là cách giúp giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan. Và cách dân gian thường dùng nhất là sử dụng các thảo dược actiso, bồ công anh, nhân trần, cúc hoa, diệp hạ châu, vỏ đỗ xanh… nấu nước để uống hàng ngày. Tuy nhiên với nhịp sống hiện đại thì việc sắc uống hàng ngày không dễ thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive