Ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus Zika tại châu Âu

Phùng Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 17:52 ngày 28/01/2016

(Ảnh minh họa: time.com)

VTV.vn - Đã có thêm nhiều bệnh nhân nhiễm virus Zika được phát hiện tại một số quốc gia châu Âu như: Anh, Italy, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch và Thụy Sĩ.

Tất cả những trường hợp nhiễm virus Zika tại châu Âu đều đã từng đến các quốc gia thuộc châu Mỹ Latinh. Tuy nhiên, hiện chưa có trường hợp lây nhiễm ở phụ nữ mang thai được ghi nhận tại 6 quốc gia trên. Hiện Italy, Anh, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch và Thụy Sĩ đang triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhằm kiểm soát tình hình, không để virus lây lan ra cộng đồng.

Trước mối lo ngại về sự lây lan của loại virus nguy hiểm này trong khu vực, ngày 27/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu các cơ quan chức năng của nước này phải có phương án chuẩn bị đối phó. Trong một diễn biến liên quan, đại diện các quốc gia Nam Mỹ sẽ tổ chức một cuộc họp Thượng đỉnh vào ngày 2/2 tại Uruguay để đối phó với sự bùng phát của virus Zika.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chất béo thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

VTV.vn - Một chế độ ăn uống giàu chất béo không bão hòa đơn từ thực vật có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim và các nguyên nhân khác thấp hơn.