Hàm lượng vitamin E thấp, nguy cơ sảy thai cao

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 20:54 GMT+7

VTV.vn - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy có mối liên hệ giữa lượng vitamin E với tỷ lệ sảy thai của thai phụ.

Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, thuộc tiểu bang Maryland của Mỹ, đã làm việc với các nhóm cư dân địa phương ở vùng nông thôn Bangladesh nhằm nghiên cứu về sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Sau một thời gian, họ phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu có đủ hàm lượng vitamin E trong máu có nguy cơ sảy thai thấp hơn một nửa. Vitamin E có trong một số loại dầu ăn và các loại hạt, ngoài ra, cũng có thể bổ sung bằng cách uống thêm thuốc bổ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive