TV& VIDEO

Hơn 3.000 bác sĩ tham dự Hội nghị can thiệp tim mạch toàn quốc

Nguyệt Ánh - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 13:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (25/10), tại Hà Nội, Hội nghị can thiệp tim mạch toàn quốc đã diễn ra, đánh dấu sự trưởng thành của ngành can thiệp tim mạch Việt Nam sau 20 năm.

Hội nghị được Hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam phối hợp cùng Hội Tim mạch can thiệp Hoa Kỳ và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 3.000 bác sĩ Việt Nam và thế giới, trong đó có các chuyên gia đầu ngành trên thế giới và những người có đóng góp quan trọng trong việc hình thành và phát triển tim mạch can thiệp tại Việt Nam.

Các chủ đề thảo luận tại Hội nghị mang tính chuyên sâu và thực tiễn, có tính ứng dụng cao. Đến nay, Việt Nam đã có 54 cơ sở can thiệp tim mạch trên toàn quốc, cứu sống hàng trăm nghìn bệnh nhân nhồi máu cơ tim, hàng chục nghìn trẻ mắc tim bẩm sinh, rối loạn nhịp tim.

Điều đáng ghi nhận là các bác sĩ đã ứng dụng sáng tạo khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới vào điều kiện của Việt Nam, giúp người dân được tiếp cận kỹ thuật tiên tiến mà không phải ra nước ngoài điều trị. Các bệnh viện tỉnh cũng được chuyển giao công nghệ để điều trị bệnh nhân hiệu quả, kịp thời ngay tại địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI