Khám và phẫu thuật nhằm tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam

Ban Thời sựCập nhật 19:42 ngày 03/04/2017

VTV.vn - Từ năm 2011 đến nay, đã có 10 đợt các bác sỹ từ Mỹ, Italy sang Việt Nam thực hiện 218 ca khám, tư vấn miễn phí cho hơn 800 trẻ không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Từ ngày 22/06 đến ngày 07/07/2017 tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ diễn ra chương trình khám và phẫu thuật nhằm tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do bẩm sinh hoặc do tai nạn.

Chương trình được bắt đầu từ câu chuyện của Thiện Nhân, cậu bé bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng mẹ, bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân. Từ những kinh nghiệm chữa trị cho Thiện Nhân, mẹ nuôi của em và một số bác sỹ, nhà hảo tâm, đã phối hợp với các bệnh viện, thành lập chương trình khám, phẫu thuật miễn phí cho các bé trai có hoàn cảnh tương tự.

Từ tháng 8/2011 đến nay, đã có 10 đợt các bác sỹ từ Mỹ, Italy sang Việt Nam thực hiện 218 ca khám, tư vấn miễn phí cho hơn 800 trẻ không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Tăng cường tiêm vaccine bệnh sởi tại các tỉnh thành

VTV.vn - Bộ Y tế cho biết sẽ tiến hành tăng cường tiêm phòng vaccine sởi - rubella trong chiến dịch bổ sung vaccine cho trẻ từ 1 - 4 tuổi tại 6 tỉnh thành.