Khử trùng thực phẩm bằng Clo khiến vi khuẩn "vô hình" trước các xét nghiệm ATTP

Ban Thời sự, icon
10:51 ngày 22/05/2018

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh công bố, các loại thực phẩm tươi đóng gói như salad, hoa quả gọt sẵn được dán mác "đã rửa" có thể ăn ngay nhưng chưa chắc đã sạch.

Trong quy trình làm sạch thực phẩm theo tiêu chuẩn hiện nay, các doanh nghiệp thường sử dụng chất khử trùng Clo nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi. Tuy nhiên, trên thực tế, việc này lại khiến không thể phát hiện được vi khuẩn khi kiểm tra về chất lượng. 

Kết quả thử nghiệm của các nhà khoa học cho thấy, một số loại vi khuẩn khi tiếp xúc với Clo đã chuyển sang một trạng thái khác, làm cho chúng "vô hình" trước các xét nghiệm về an toàn thực phẩm trong phòng thí nghiệm. 

Các nhà khoa học cảnh báo, nếu không thay đổi, quy trình làm sạch thực phẩm hiện tại có thể gây ra các vụ ngộ độc quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục