Loại mỳ ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim

Quỳnh Anh, icon
02:09 ngày 17/04/2018

VTV.vn - Các nhà khoa học Italy đã hoàn thành thử nghiệm về một loại mỳ có khả năng giúp bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Hình minh họa

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu thuộc Đại học Sant'Anna de Pise, Italy đã hoàn thành thử nghiệm về một loại mỳ có khả năng giúp bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Loại "mỳ khoa học" này có được khả năng kỳ diệu đó nhờ vào một loại bột đặc biệt, được sản xuất tại Italy, là hỗn hợp của lúa mỳ hạt cứng và hạt đại mạch giàu chất xơ, được gọi với tên khoa học là beta glucan. Sau các thử nghiệm thành công trên chuột thí nghiệm, các nhà khoa học ghi nhận được loại bột thực phẩm mới này có khả năng nuôi dưỡng, củng cố các sợi thành mạch, kể cả khi động mạch vành có biểu hiện bị thắt lại.

Nhóm nghiên cứu cho biết, ngoài ra loại mỳ này cũng có thể tạo ra một loại protein chống lại chứng thiếu máu cục bộ trong các tế bào tại động mạch vành. Điều quan trọng hơn nữa đó là việc tiêu thụ loại thực phẩm này hàng ngày sẽ không dẫn đến các phản ứng tiêu cực như tăng insuline và cân nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục