TV& VIDEO

Một số lưu ý về phản ứng sau tiêm chủng ở trẻ

Phạm Hà, Văn Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/09/2015 07:03 GMT+7

VTV.vn - Trong vấn đề tiêm chủng, việc đảm bảo theo dõi sau tiêm hết sức quan trọng, nhằm kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường về sức khỏe của con để có hướng xử lý đúng.

Sau khi tiêm chủng, trẻ thường gặp hai dạng phản ứng là nhẹ và nặng. Phản ứng thông thường (nhẹ) là tấy đỏ ở vết tiêm, trẻ quấy khóc một chút. Phản ứng nặng sẽ rõ rệt hơn và đòi hỏi sự theo dõi sát sao của cha mẹ trong vòng một ngày sau khi tiêm.

Hiện nay có tới hơn 10 loại vaccine phòng các bệnh khác nhau cho trẻ. Không ít người lo lắng việc tiêm quá nhiều vaccine có ảnh hưởng tới sức khỏe của con mình. Vì thế đôi khi, trẻ không được tiêm vaccine đúng vào độ tuổi tốt nhất.

Vaccine là một tiến bộ của y học trong việc phòng bệnh, nhất là với người dân ở các nước đang phát triển, nguy cơ lây nhiễm bệnh còn cao. Cho con tiêm vaccine đúng độ tuổi theo khuyến cáo và tiêm đủ các loại vaccine là một biện pháp bảo vệ sức khỏe hữu hiệu cho con em mình.

Trong chuyên mục Sống khỏe thuộc chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, Bác sĩ Nguyễn Hồng Anh - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - sẽ tư vấn chi tiết về những phản ứng sau tiêm chủng của trẻ và ích lợi của việc cho trẻ tiêm đúng thời điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI