Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da

Theo VOV, icon
05:00 ngày 21/01/2017

VTV.vn - Trong mùa đông, bạn nên ăn những loại thực phẩm như: cà rốt, bí đỏ, bông cải xanh... để giúp làn da mịn màng và tránh khô da.

Bí đỏ: Loại thực phẩm này rất giàu beta-carotene, giúp cơ thể sản xuất bã nhờn giữ da và mái tóc luôn ngậm nước, ngăn ngừa tình trạng khô da. Bí đỏ cũng rất giàu vitamin C, kali và chất xơ.

Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da - Ảnh 1.

Cà rốt có nhiều chất xơ và một phức hợp các chất có lợi cho huyết áp. Nếu uống 100ml nước ép cà rốt tươi 2 lần/ngày trong 30 ngày sẽ thấy được tác dụng làm hạ huyết áp của nó. Ngoài ra, trong cà rốt còn có một chất bổ mắt là beta-caroten.

Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da - Ảnh 2.

Cải xoăn: Có khả năng chịu đựng sương giá, cải xoăn là thực phẩm luôn có sẵn trong suốt mùa đông. Vitamin C trong cải xoăn giúp tăng cường các sợi collagen, cho làn da săn chắc hơn.

Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da - Ảnh 3.

Súp lơ xanh (bông cải xanh) là thực phẩm có tác dụng giảm cân, giữ dáng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt và chống lão hóa cho làn da...


Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da - Ảnh 4.

Rau bina: Ngoài giá trị dinh dưỡng, rau bina rất giàu folate, loại vitamin B thúc đẩy sửa chữa tế bào và giảm sự xuất hiện của nám, nếp nhăn.

Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da - Ảnh 5.

Cá hồi: Giàu axit béo omega-3, cá hồi giúp da dưỡng ẩm và mềm mại hơn, bảo vệ da chống lại các tổn thương oxy hóa, cải thiện độ đàn hồi và giảm viêm, đặc biệt tốt cho những người bị mụn trứng cá.


Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da - Ảnh 6.

Hạnh nhân là thực phẩm giàu kẽm, sắt, axit folic và vitamin E thúc đẩy làn da tươi sáng. Kẽm có lợi cho làn da mụn, vitamin E nuôi dưỡng da từ bên trong, chống lại các gốc tự do và thúc đẩy tái tạo tế bào.


Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da - Ảnh 7.

Hạt chia chứa 2 loại axit béo thiết yếu axit alpha-linolenic omega 3 và axit linolenic omega-6 có khả năng chống viêm, tăng cường tái tạo da và giúp làn da luôn trẻ trung.

Mùa đông, nên ăn những loại thực phẩm này để tránh khô da - Ảnh 8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục