Muỗi thích đốt những người có nhóm máu nào?

Thùy AnCập nhật 12:27 ngày 01/06/2017

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới đưa ra từ India TV News, muỗi cũng lựa chọn đối tượng để tấn công, chứ không "tạp nham" như chúng ta thường nghĩ.

Nghiên cứu mới đưa ra trên India TV News cho thấy, người có nhóm máu O và A là những đối tượng "hấp dẫn" nhất với loài muỗi. Trong khi đó, những người có nhóm máu B kém thu hút với loài này hơn. India TV News cũng cho biết các vi khuẩn khiến da tiết ra mùi cũng có thể thu hút muỗi. Và mùi của con người cũng có thể là một yếu tố khiến một số đối tượng dễ bị muỗi tấn công hơn.

Cũng với chủ đề này, theo một báo cáo khác từ Inverse, các nhà nghiên cứu cho biết những người uống bia sẽ dễ bị muỗi tấn công hơn là những người không sử dụng loại đồ uống này. Tuy nhiên các nghiên cứu chưa thể đưa ra lý do giải thích cho hiện tượng trên.

Muỗi thích đốt những người có nhóm máu nào? - Ảnh 1.

Chân và mắt cá là các khu vực hay bị muỗi tấn công nhất

Thêm một yếu tố khác có thể khiến bạn trở thành đối tượng tấn công của loại muỗi chính là mồ hôi. Nghiên cứu cho thấy việc vận động ra mồ hôi sẽ khiến giải phóng carbon dioxide- những hợp chất được đánh giá là có vị "thơm ngon" với loài muỗi.

Ngoài ra, việc lựa chọn quần áo cũng có thể khiến bạn trở nên thu hút loài muỗi hơn, hoặc ngược lại. Cụ thế, nếu chọn những quần áo tối màu, bạn sẽ trở nên "hấp dẫn" hơn với loài muỗi. Ngoài ra việc vi khuẩn tập trung nhiều ở chân và mắt cá giải thích cho việc, bạn thường bị muỗi tấn công ở những khu vực này.

Bên cạnh những sản phẩm chống muỗi đang có mặt trên thị trường, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng: khi đi ngủ cần phải có màn, mặc quần áo dài tay với màu sáng, tránh xa những nơi tối tăm... là những cách đơn giản để không bị loại này tấn công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguy hiểm việc tự điều trị đái tháo đường bằng thuốc không rõ nguồn gốc

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ mới đây tiếp nhận 3 trường hợp nguy kịch vì điều trị đái tháo đường bằng thuốc không rõ nguồn gốc. Trong đó có 2 trường hợp tử vong.