Những phương pháp phát hiện bệnh tiểu đường nhanh, rẻ

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 06:00 ngày 09/04/2016

VTV.vn - Từ biện pháp xét nghiệm máu thông thường để chẩn đoán bệnh sớm cho đến các thiết bị theo dõi bệnh tiểu đường hiện đại giúp người bệnh kiểm soát lượng đường và huyết áp.

Trong những năm qua, y học đã tiến những bước dài trong việc phát minh ra các thiết bị và phương pháp điều trị căn bệnh tiểu đường hiệu quả. Mục tiêu của những phát kiến này là giảm 30% số người chết vì căn bệnh tiểu đường vào năm 2030.

Để hạn chế tình trạng chẩn đoán nhầm, các nhà khoa học tại Anh đã phát minh ra phương pháp xác định tiểu đường mới bằng công nghệ gen cài trực tiếp vào điện thoại di động vừa nhanh, rẻ tiền mà lại rất chính xác.

Thậm chí, không cần lấy máu xét nghiệm, các nhà khoa học tại Hàn Quốc phát minh miếng dán thông minh. Miếng dán này không chỉ giúp bệnh nhân thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu mà còn các kim tiêm siêu nhỏ chứa thuốc để truyền vào mạch máu mỗi khi cần thiết.

Dự báo trong thời gian tới, nền y học thế giới sẽ tiếp tục chứng kiến sự ra đời của ngày càng nhiều những phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh tiểu đường công nghệ cao như thế để góp phần giảm thiểu tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường trên toàn thế giới.

Siêu thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường Siêu thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường

VTV.vn - Nhiều loại thực phẩm như cá hồi, bí đỏ, bông cải xanh... cực tốt trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giảm nguy cơ ung thư vú từ vitamin D

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Đại học California, San Diego (Mỹ) cho biết: chế độ ăn uống giàu vitamin D giảm nguy cơ ung thư vú.