TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Những thực phẩm giàu khoáng chất tăng cường sức khỏe cho cơ thể

Theo Đoan Đoan/VOVCập nhật 10:34 ngày 28/03/2016

VTV.vn - Hãy bổ sung các loại chất khoáng cho cơ thể bằng cách chọn đúng loại thực phẩm cần thiết.


Kẽm: kẽm là khoáng chất quan trọng cho hệ miễn dịch, nó cũng quan trọng đối với các giác quan vị giác và khứu giác. Hàu chứa nhiều kẽm 74mg mỗi khẩu phần. Ngoài ra, mọi người thường sử dụng thịt đỏ và gia cầm để cung cấp kẽm cho cơ thể.

Kẽm: kẽm là khoáng chất quan trọng cho hệ miễn dịch, nó cũng quan trọng đối với các giác quan vị giác và khứu giác. Hàu chứa nhiều kẽm 74mg mỗi khẩu phần. Ngoài ra, mọi người thường sử dụng thịt đỏ và gia cầm để cung cấp kẽm cho cơ thể.


Axit béo omega – 3: là một loại chất béo góp phần tăng cướng sức khỏe cho não bộ và giúp giảm viêm cho cơ thể. Có thể thấy omega-3 trong dầu thực vật, rau xanh, các loại hạt.

Axit béo omega – 3: là một loại chất béo góp phần tăng cướng sức khỏe cho não bộ và giúp giảm viêm cho cơ thể. Có thể thấy omega-3 trong dầu thực vật, rau xanh, các loại hạt.


Kali: là chất điện phân cần thiết cho hoạt động của tim. Nó được sử dụng để xây dựng protein và cơ bắp, để phá vỡ carbohydrate thành năng lượng. Một củ khoai tây ngọt nướng có chứa gần 700mg kali. Ngoài ra nó còn có trong cà chua, rau củ cải, thịt đỏ và thịt gà.

Kali: là chất điện phân cần thiết cho hoạt động của tim. Nó được sử dụng để xây dựng protein và cơ bắp, để phá vỡ carbohydrate thành năng lượng. Một củ khoai tây ngọt nướng có chứa gần 700mg kali. Ngoài ra nó còn có trong cà chua, rau củ cải, thịt đỏ và thịt gà.


Thiamine: là một dạng vitamin B1, giúp carbohydrate thành năng lượng, đó là một chất dinh dưỡng quan trọng đề hệ thần kinh và não bộ hoạt động tốt. Thiamine có nhiều trong hạt thông nhì 1.2mg mỗi khẩu phần) và đậu nành (1.1mg)

Thiamine: là một dạng vitamin B1, giúp carbohydrate thành năng lượng, đó là một chất dinh dưỡng quan trọng đề hệ thần kinh và não bộ hoạt động tốt. Thiamine có nhiều trong hạt thông nhì 1.2mg mỗi khẩu phần) và đậu nành (1.1mg)


Selenium là khoáng chất có đặc tính chống oxy hóa. Nó đóng vai trò lớn trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính, điều chỉnh tuyến giáp và hệ thống miễn dịch. Trong cá ngừ đóng hộp chứa đến 68mg selenium trong mỗi 3 ounces.

Selenium là khoáng chất có đặc tính chống oxy hóa. Nó đóng vai trò lớn trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính, điều chỉnh tuyến giáp và hệ thống miễn dịch. Trong cá ngừ đóng hộp chứa đến 68mg selenium trong mỗi 3 ounces.


Riboflavin là một dạng vitamin B là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tật tạo năng lượng và sản xuất các tế bào đỏ. Gan bò là thực phẩm giàu riboflavin nhất trong các loại thực phẩm.

Riboflavin là một dạng vitamin B là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tật tạo năng lượng và sản xuất các tế bào đỏ. Gan bò là thực phẩm giàu riboflavin nhất trong các loại thực phẩm.


Folate có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm các loại rau xanh, trái cây, các loại hạt, các sản phẩm từ sữa. Gan bò có nồng độ cao nhất, sau đó là raubina 131mcg/ mỗi chén rau luộc.

Folate có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm các loại rau xanh, trái cây, các loại hạt, các sản phẩm từ sữa. Gan bò có nồng độ cao nhất, sau đó là raubina 131mcg/ mỗi chén rau luộc.


Sắt: có 2 nguồn cung cấp: sắt có trong thức ăn động vật như thịt đỏ, cá, gia cầm, và sắt có trong các nguồn thực vật như đậu lăng và đâu. Gan gà chứa lượng sắt cao nhất trong các loại thực phẩm, có tới 11mg sắt/1 đơn vị tính.

Sắt: có 2 nguồn cung cấp: sắt có trong thức ăn động vật như thịt đỏ, cá, gia cầm, và sắt có trong các nguồn thực vật như đậu lăng và đâu. Gan gà chứa lượng sắt cao nhất trong các loại thực phẩm, có tới 11mg sắt/1 đơn vị tính.


Lycopene: Cà chua là một nguồn tốt cung cấp lycopene. Các sản phẩm từ cà chua như sốt cà chua, nước tương cà chua có đến 75mg lycopen mỗi cốc.  Lycopene có đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ và chống lại một số loại bệnh như bệnh tim hoặc một số loại ung thư khác.

Lycopene: Cà chua là một nguồn tốt cung cấp lycopene. Các sản phẩm từ cà chua như sốt cà chua, nước tương cà chua có đến 75mg lycopen mỗi cốc.  Lycopene có đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ và chống lại một số loại bệnh như bệnh tim hoặc một số loại ung thư khác.


Niacin: giống như vitamin B quan trọng trong quá trình chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, giúp hệ tiêu hóa và các dây thần kinh hoạt động bình thường. Niacin có trong lạc, thịt bò, gan gà.

Niacin: giống như vitamin B quan trọng trong quá trình chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, giúp hệ tiêu hóa và các dây thần kinh hoạt động bình thường. Niacin có trong lạc, thịt bò, gan gà.


Magie: magie có trong hơn 300 phản ứng sinh hóa của cơ thể, nó giúp duy trì cơ bắp, và chức năng thần kinh, giữ nhịp tim ổn định, giữ cho xương chắc khỏe. Lúa mì chứa hàm lượng magie cao nhất, sau đó là các loại ngũ cốc, hạnh nhân, hạt điều và các loại rau xanh như rau bina.

Magie: magie có trong hơn 300 phản ứng sinh hóa của cơ thể, nó giúp duy trì cơ bắp, và chức năng thần kinh, giữ nhịp tim ổn định, giữ cho xương chắc khỏe. Lúa mì chứa hàm lượng magie cao nhất, sau đó là các loại ngũ cốc, hạnh nhân, hạt điều và các loại rau xanh như rau bina.


Lysine: một loại axit amin giúp cơ thể hấp thụ canxi và collagen cho xương và các mô liên kết. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất carnitine chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol. Lysine có nhiều trong các loại thịt đỏ và các loại đậu, đậu nành.

Lysine: một loại axit amin giúp cơ thể hấp thụ canxi và collagen cho xương và các mô liên kết. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất carnitine chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol. Lysine có nhiều trong các loại thịt đỏ và các loại đậu, đậu nành.


Canxi: Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi cao nhất, các loại rau màu xanh sậm như cải xoăn hay bắp cải cũng là một nguồn tự nhiên của canxi. Ngoài ra nguồn canxi thiết yếu có thể tăng cường từ nước ép trái cây và ngũ cốc.

Canxi: Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi cao nhất, các loại rau màu xanh sậm như cải xoăn hay bắp cải cũng là một nguồn tự nhiên của canxi. Ngoài ra nguồn canxi thiết yếu có thể tăng cường từ nước ép trái cây và ngũ cốc.

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.