Phát hiện ung thư da qua ứng dụng điện thoại SkinVision

Nga Nguyễn (VTV9)-Thứ ba, ngày 23/05/2017 06:00 GMT+7

(Ảnh: eHealth News EU)

VTV.vn - SkinVision là một ứng dụng mới trên điện thoại thông minh, có thể giúp chẩn đoán và đánh giá rủi ro mắc bệnh ung thư da với độ chính xác tới 83%.

Thông qua các phân tích hình ảnh chụp nốt ruồi trên da người bằng điện thoại thông minh, ứng dụng mang tên SkinVision sẽ đánh giá nguy cơ u ác tính hay ung thư da. Sau đó, ứng dụng sẽ sử dụng thuật toán để phân tích các tổn thương trên da dựa trên hình học fractal. Ứng dụng cũng đưa ra đánh giá rủi ro đối với các nốt ruồi và cho phép chia sẻ hình ảnh này tới các bác sĩ của người sử dụng ứng dụng để phân tích tiếp.

Mục đích của ứng dụng này là giúp đưa ra những phân tích và cảnh báo cho người sử dụng trong nỗ lực tăng cường phát hiện ung thư sớm. Ứng dụng có độ chính xác tới 83%.

Ứng dụng thành công robot trong phẫu thuật cột sống ở Việt Nam Ứng dụng thành công robot trong phẫu thuật cột sống ở Việt Nam Ứng dụng Sugar Smart giúp kiểm soát lượng đường tiêu thụ ở trẻ Ứng dụng Sugar Smart giúp kiểm soát lượng đường tiêu thụ ở trẻ 10 phát minh y học sẽ được ứng dụng rộng rãi năm 2017 10 phát minh y học sẽ được ứng dụng rộng rãi năm 2017
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive