Phát triển công nghệ khôi phục thính lực do viêm tai giữa

Minh Anh (VTV9)Cập nhật 05:00 ngày 21/04/2017

VTV.vn - Các nhà khoa học Ban Lan đã sáng chế một thiết bị nhỏ cấy ghép vào tai có thể khôi phục khả năng nghe cho những người bị mất thính lực do viêm tai giữa.

Thiết bị của các nhà khoa học Ba Lan nhỏ chưa tới 1cm, được làm bằng polymer chứa ion bạc có khả năng diệt khuẩn nhằm giảm thời gian nằm viện, nguy cơ nhiễm trùng và cho phép khôi phục lại cấu trúc xương đúng cách. Điều đó có nghĩa, bệnh nhân có thể khôi phục khả năng nghe.

Thiết bị được sử dụng cho những người bị mất thính giác liên quan đến viêm tai giữa, bị chấn thương hay các khuyết tật bẩm sinh, xơ vữa động mạch.


Ù tai, bạn cần đi khám ngay nếu không sẽ bị điếc Ù tai, bạn cần đi khám ngay nếu không sẽ bị điếc Vệ sinh tai thường xuyên gây hại cho sức khỏe con người Vệ sinh tai thường xuyên gây hại cho sức khỏe con người Những lưu ý điều trị và phòng ngừa viêm tai giữa Những lưu ý điều trị và phòng ngừa viêm tai giữa
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Phòng bại liệt cần tiêm thêm vaccine

VTV.vn - Để phòng bệnh bại liệt hiệu quả, ngoài việc cho trẻ uống 3 liều vaccine, chương trình TCMR bắt đầu triển khai tiêm thêm 1 mũi vaccine IPV cho trẻ lúc 5 tháng tuổi.