Số ca nhiễm cúm H7N9 tăng đột biến tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 16:00 ngày 17/02/2017

Tiêu hủy gia cầm mắc bệnh tại Trung Quốc. (Ảnh: Fox News)

VTV.vn - Tính đến ngày 17/2, đã có 16 tỉnh và thành phố ở Trung Quốc phát hiện có virus H7N9, số ca nhiễm virus này cũng tăng đột biến.

Số ca nhiễm virus H7N9 tăng đột biến tại Trung Quốc đã làm dấy lên tâm lý lo ngại về việc bùng phát dịch cúm gia cầm ở nước này trong thời gian tới. Số người nhiễm virus H7N9 tại Trung Quốc từ đầu năm 2017 đến nay đã tăng lên 192 ca, trong đó, 79 người đã tử vong. Đây là số người thiệt mạng lớn nhất vì nhiễm H7N9 tại nước này trong vòng 3 năm qua.

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến dịch cúm gia cầm tăng đột biết tại Trung Quốc, trong đó, yếu tố thời tiết và thói quen sinh hoạt là một trong những nguyên nhân chính. Hàng loạt tỉnh, thành phố lớn của Trung Quốc đã ban hành lệnh đóng cửa các chợ gia cầm sống do lo ngại dịch bệnh bùng phát. Đến nay, Trung Quốc vẫn chưa phát hiện chủng cúm mới và các trường hợp lây nhiễm H7N9 từ người sang người.


WHO kêu gọi các nước giám sát cúm gia cầm WHO kêu gọi các nước giám sát cúm gia cầm Trung Quốc ghi nhận thêm 1 ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 Trung Quốc ghi nhận thêm 1 ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 Nông dân Pháp lo lắng vì dịch cúm gia cầm Nông dân Pháp lo lắng vì dịch cúm gia cầm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể sắp bị đột quỵ do nhiệt

VTV.vn - Chính những phản ứng của cơ thể khi trời quá nóng là lời cảnh báo để tránh dẫn đến những triệu chứng nghiêm trọng hơn tác động đến tim, thậm chí gây đột quỵ.