Sốt xuất huyết tại ĐBSCL diễn biến phức tạp

Ban Thời sựCập nhật 15:15 ngày 05/10/2017

Ảnh minh họa

VTV.vn - ĐBSCL đang vào đợt cao điểm của bệnh sốt xuất huyết khi số ca mắc tại nhiều địa phương không ngừng tăng lên và diễn biến phức tạp.

An Giang là một trong những điểm nóng về sốt xuất huyết khi có tới 3 ca tử vong tính từ đầu năm đến nay, tăng 1 ca so với cùng kỳ năm 2016. Đáng chú ý là bệnh gia tăng ở người lớn, trong khi đó tâm lý của người dân thường cho rằng sốt xuất huyết chỉ xảy ra cho trẻ nhỏ nên dẫn đến nhiều ca bệnh nặng. 

Đây cũng là thời điểm bệnh tay chân miệng phát triển trên diện rộng với số ca mắc tăng gấp đôi tháng trước. Ngành Y tế dự phòng đang triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và tổ chức phun xịt muỗi, diệt lăng quăng tại những nơi có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

Việt Nam có thể sử dụng vaccine sốt xuất huyết vào năm 2018 Việt Nam có thể sử dụng vaccine sốt xuất huyết vào năm 2018 Thử nghiệm lâm sàng vaccine sốt xuất huyết Thử nghiệm lâm sàng vaccine sốt xuất huyết Xử lý lốp thải để phòng tránh sốt xuất huyết Xử lý lốp thải để phòng tránh sốt xuất huyết

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy hiểm việc tự điều trị đái tháo đường bằng thuốc không rõ nguồn gốc

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ mới đây tiếp nhận 3 trường hợp nguy kịch vì điều trị đái tháo đường bằng thuốc không rõ nguồn gốc. Trong đó có 2 trường hợp tử vong.