Sức khỏe bệnh nhân nữ nhiễm virus Zika ở Khánh Hòa diễn biến tốt

Ban Thời sựCập nhật 18:34 ngày 06/04/2016

VTV.vn - Sức khỏe người phụ nữ Khánh Hòa nhiễm virus Zika đang có diễn biến rất tốt. Sự hồi phục nhanh chóng của bệnh nhân này đã góp phần ổn định tâm lý cho người dân trong vùng.

Tuy nhiên, tại Khánh Hòa và TP.HCM - hai địa phương đang có bệnh nhân nhiễm Zika, công tác phòng bệnh vẫn đang được đẩy mạnh.

Cụ thể, tại Khánh Hòa, ngành y tế đã khoanh vùng ổ dịch tại khu vực bệnh nhân sinh sống, tổ chức phun thuốc diệt muỗi trên địa bàn, lấy mẫu muỗi tại các khu vực bệnh nhân thường lui tới.

Còn tại sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM sẽ phối hợp công an cửa khẩu sân bay rà soát, lấy thông tin những người đi về từ vùng dịch Zika, nếu có biểu hiện bệnh sẽ chuyển ngay đến Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để cách ly theo dõi. Đối với những trường hợp trở về từ vùng dịch mà không có biểu hiện bệnh, cũng được theo dõi trong vòng 12 ngày. Bên cạnh đó, liên tục tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại khu vực nhà ga, trong các tàu bay; giám sát định kỳ các chỉ số muỗi, bọ gậy tại các khu vực cửa khẩu.

Tại Bệnh viện Phụ sản TP.HCM, những thai phụ có những dấu hiệu cảm cúm sẽ được tách ra một khu vực riêng, để xử trí tích cực, chống lây nhiễm. Bệnh viện cũng tiến hành đo và ghi chép vòng đầu cho tất cả các bé sơ sinh vào hồ sơ bệnh án để theo dõi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.