TV& VIDEO

Tác dụng ít biết của quả hồng xiêm

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 20/12/2015 12:15 GMT+7

VTV.vn - Hồng xiêm là một loại trái cây có mùi vị hấp dẫn và nhiều vitamin, khoáng chất và giá trị dinh dưỡng rất cao.

Chất Potassium (100 g hồng xiêm có tới 193 mg potassium) có khả năng giúp giảm huyết áp. 

Các vitamin E, C, khoáng chất và các chất chống oxy hóa có trong hồng xiêm có tác dụng nuôi dưỡng làn da, làm chậm quá trình lão hóa.

Hồng xiêm sẽ giúp loại bỏ các chất thải từ dạ dày, làm sạch dạ dày, giảm tiêu chảy. Vị ngọt của hồng xiêm là vị ngọt tự nhiên, rất ít chất sodium nên người bị bệnh huyết áp, tim mạch, bệnh thận có thể ăn mà không lo bị thừa đường trong cơ thể. Hồng xiêm còn là nguồn cung cấp phong phú tannin và polyphenolic - các chất có lợi cho đường tiêu hóa. 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI