Tập thể dục vào cuối tuần có thể giảm đáng kể nguy cơ tử vong

Ban Thời sựCập nhật 07:41 ngày 12/01/2017

VTV.vn - Chỉ cần tập thể dục vào mỗi cuối tuần cũng có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong.

Đây là kết luận của các nhà khoa học Mỹ đưa ra trong công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Internal Medicine (Nội khoa) của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA).

Để đưa ra kết luận trên, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích hồ sơ sức khỏe của gần 64.000 người trưởng thành ở Anh trong thời gian từ năm 1994 đến năm 2012, và chia làm 4 nhóm gồm không tập thể dục (chiếm 63%), ít tập thể dục (22%), tập thể dục vào cuối tuần (3,7%), và tập thể dục thường xuyên (11%). Tình trạng sức khỏe của những người thuộc 3 nhóm có thói quen tập thể dục đều tốt hơn những người không vận động.

Kết quả cho thấy nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân ở những người tập thể dục vào cuối tuần (theo mức khuyến nghị 150 phút vận động vừa phải hoặc 75 phút vận động mạnh từ 1-2 lần/tuần), đã giảm khoảng 30% so với những người không chịu vận động. Trong khi đó, nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch và ung thư cũng giảm lần lượt 40% và 18%. Ngoài ra, nguy cơ tử vong ở nhóm tập thể dục vào cuối tuần cũng ít hơn so với nhóm ít tập thể dục (dưới mức khuyến nghị).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mẹo hay chống say nắng

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiều người dễ bị say nắng nếu phải liên tục làm việc ở ngoài trời. Dưới đây là một số mẹo đơn giản phòng tránh say nắng.