Thử nghiệm vaccine bại liệt trên 240 trẻ em

Kim Xuân - Trọng Hoàng - Khiếu Minh (Ban Thời sự)Cập nhật 14:35 ngày 12/01/2016

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: www.baogiaothong.vn)

VTV.vn - Hôm nay (12/1), Trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 để đánh giá tính an toàn của vaccine bại liệt IPOVAC.

240 trẻ em tại 10 xã của huyện Thanh Sơn, Phú Thọ được tiêm thử nghiệm là những trẻ đáp ứng các tiêu chuẩn về độ tuổi, cân nặng, không có tiền sử mắc các bệnh suy giảm miễn dịch, chưa từng uống hoặc tiêm vaccine bại liệt và tại thời điểm tiêm, trẻ hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo đó, trẻ sẽ tiêm 3 mũi vaccine bại liệt IPOVAC, mỗi mũi cách nhau một tháng. Mỗi trẻ sẽ được lấy máu 3 lần vào các thời điểm khác nhau, để đánh giá về tính an toàn và tính sinh miễn dịch của trẻ trước và sau tiêm vaccine.

Theo kế hoạch, việc thử nghiệm vaccine bại liệt IPOVAC giai đoạn 2 diễn ra từ tháng 12/2015 đến tháng 7/2016. Nếu kết quả đạt yêu cầu, Trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 3 trên gần 1.000 trẻ. Dự kiến, đến năm 2018, vaccine bại liệt IPOVAC sẽ có mặt trên thị trường. Đây cũng là 1 trong 6 thành phần của vaccine phối hợp 6 trong 1 đang được Chính phủ và Bộ Y tế đưa vào chương trình sản phẩm quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

 

Đầu tư cho Y tế cơ sở để tạo bước ngoặt lớn cho ngành y tế

VTV.vn - Sáng 16/7, Bộ Y tế tổ chức khóa đào tạo nâng cao chất lượng chăm sóc quản lý sức khỏe nhân dân các bệnh mãn tính theo nguyên lý y học gia đình tại trạm y tế xã, phường.