TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thực phẩm biến đổi gen: Lợi hay hại?

Thời sự VTV (thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 22:51 ngày 07/10/2014

Ông Lê Hữu Hàm Viện trưởng Viện Di truyền, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VTV News)

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Hàm - Viện trưởng Viện Di truyền, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Đậu tương là một loại thực phẩm được dùng để chế biến các món ăn phổ biến như: đậu phụ, sữa đậu nành… Tuy nhiên, ít ai biết rằng 90% đậu tương trên thị trường hiện nay là sản phẩm biến đổi gen và được nhập khẩu vào Việt Nam. Không chỉ có đậu tương mà ngô và một số loại thịt gà, thịt bò nhập khẩu cũng là sản phẩm biến đổi gen.

Lợi ích khi sử dụng những sản phẩm biến đổi gen là gì và liệu các sản phẩm này có mang lại tác hại gì cho người dùng hay không? Để làm rõ vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Hàm - Viện trưởng Viện Di truyền, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Mời quý vị cùng theo dõi nội dung cuộc trao đổi!

 

 

 

 

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.