• Cuộc chiến đẩy lùi ung thư

  Cuộc chiến đẩy lùi ung thư

  Theo số liệu ước tính về thực trạng ung thư, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém. Cùng Y tế 24h cập nhật những thông tin mới về phòng chống căn bệnh ung thư...

 • Ma trận thuốc

  Ma trận thuốc

  Liên tiếp các vụ phát hiện và bắt giữ một lượng lớn các sản phẩm thuốc giả, thực phẩm chức năng giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc hết hạn sử dụng... khiến người dân, đặc biệt là người bệnh như rơi vào một ma trận "thuốc" với cảm giác hoang mang, lo lắng...

 • Áo blouse nhuốm máu

  Áo blouse nhuốm máu

  Các vụ bạo hành ngày càng gia tăng, nhưng có một thực tế là công tác đảm bảo an ninh trong bệnh viện rất khó khăn khi luôn phải đón tiếp một lượng lớn bệnh nhân và người nhà mỗi ngày.

 • Sinh con "thuận tự nhiên": phản khoa học

  Sinh con "thuận tự nhiên": phản khoa học

  Phương pháp sinh "thuận tự nhiên" với việc không cắt dây rốn và lưu giữ nhau thai được xem là không có cơ sở khoa học nào xác thực; thậm chí còn có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

 • Choáng váng: Phát nhầm thuốc phá thai cho thai phụ

  Choáng váng: Phát nhầm thuốc phá thai cho thai phụ

  Thay vì được cấp thuốc dưỡng thai, ba thai phụ khi đến khám thai tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đều được cấp nhầm thuốc phá thai Misoprostol 200 mcg. 1 thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ được cho là do sự nhầm lẫn này.

 • Góc khuất phòng khám tư: nhiều sai phạm

  Góc khuất phòng khám tư: nhiều sai phạm

  Vẽ bệnh. Chẩn đoán sai lệch bệnh. Làm giá trên bàn mổ… Vô số những chiêu trò móc tiền người bệnh của một số phòng khám tư.

 • Cảnh báo: Bệnh ho gà đang trở lại

  Cảnh báo: Bệnh ho gà đang trở lại

  Việt Nam từng khống chế tốt bệnh ho gà. Nhưng nay căn bệnh có thể gây tử vong ở trẻ này đang trở lại.

 • Bùng phát dịch sốt xuất huyết

  Bùng phát dịch sốt xuất huyết

  Theo số liệu báo cáo từ Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, đến ngày 10/8, hiện trên cả nước có hơn 80.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó đã có 22 ca tử vong. So với cùng kỳ năm trước, số ca mắc đã tăng 33%. Nếu tính theo số ca mắc tuyệt đối, Hà Nội đứng thứ 2 trên cả nước, chỉ sau TP.HCM.

 • Tràn lan que thử ung thư giá rẻ

  Tràn lan que thử ung thư giá rẻ

  25/10/2016 18:27

  Trong thời gian gần đây, dư luận đang xôn xao trước sản phẩm que thử giá chỉ vài chục nghìn đồng song có khả năng phát hiện hàng loạt các bệnh ung thư.