TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tim khỏe nhờ ăn đậu

Thanh NiênCập nhật 15:00 ngày 18/04/2014

Ăn đậu (đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh...) mỗi ngày có thể giảm đáng kể lượng cholesterol xấu, qua đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện St.Michael (Canada) phát hiện rằng bằng cách ăn một khẩu phần đậu mỗi ngày, người ta có thể giảm khoảng 5% lượng cholesterol xấu.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ John Sievenpiper cho biết giảm cholesterol xấu sẽ dẫn đến giảm 5-6% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho thấy các loại đậu có chỉ số đường huyết thấp (thường là những thực phẩm được tiêu hủy từ từ) và có xu hướng giảm hoặc thay chất đạm động vật cũng như chất béo “xấu” trong một số món ăn. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san của Hiệp hội Y khoa Canada.

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.