TP.HCM: Bệnh viện quận đầu tiên cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 18:11 ngày 06/03/2017

VTV.vn - Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) vừa tiến hành cấy thành công máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho một trường hợp bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim chậm.

Ngày 2/3, một bệnh nhân nữ, sinh năm 1943, trú tại Linh Trung, quận Thủ Đức vào Bệnh viện quận Thủ Đức khám với tình trạng bị chóng mặt nhiều lần. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, đặc biệt là đo điện tâm đồ, bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân có rối loạn nhịp tim chậm 30 lần/phút do hội chứng suy nút xoang. Bệnh nhân đã được bác sĩ tư vấn và nhập viện để tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Ngày 3/3, ca phẫu thuật được tiến hành trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Hiện bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện quận Thủ Đức thực hiện cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn điều trị các rối loạn nhịp tim chậm cho bệnh nhân. Được biết, cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn là một thủ thuật phân hạng đặc biệt theo Thông tư 50/2014/TT-BYT phân loại danh mục kỹ thuật của Bộ Y tế và được bảo hiểm y tế chi trả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Ấn Độ: Virus Nipah xuất hiện trở lại, nhiều trường hợp tử vong

VTV.vn - Giới chức y tế bang Kerala, Ấn Độ thông báo đã có ít nhất 3 trường hợp tử vong do nhiễm virus Nipah và 8 trường hợp tử vong khác có khả năng liên quan tới loại virus này.