TP.HCM: Chỉ 1/3 người nhiễm HIV sử dụng thẻ BHYT

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 01/09/2016 08:52 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Tại TP.HCM, chỉ có hơn 1/3 số người nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm y tế đã sử dụng thẻ để thanh toán cho các dịch vụ khám, điều trị HIV.

Một số rào cản khiến người nhiễm HIV khó khăn trong việc tiếp cận với bảo hiểm y tế trong việc điều trị đã được cộng đồng những người sống chung với HIV/AIDS nêu ra như: không có khả năng chi trả bảo hiểm y tế theo hộ gia đình như yêu cầu của  cơ quan Bảo hiểm xã hội; thiếu các giấy tờ hành chính pháp lý (không có chứng minh thư hoặc không có đăng ký hộ khẩu, tạm trú); sợ bị kỳ thị và tiết lộ thông tin.

Theo số liệu từ Trung tâm phòng chống AIDS TP.HCM, cứ 3 bệnh nhân nhiễm HIV tại Việt Nam thì có một bệnh nhân sống tại TP.HCM. Tại TP.HCM, hơn 10.500 người nhiễm HIV, chiếm tỷ lệ 36% tổng số bệnh nhân đang điều trị ARV, có thẻ bảo hiểm y tế.

Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế 5 nhóm đối tượng Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế 5 nhóm đối tượng Điều chỉnh giá dịch vụ đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế Điều chỉnh giá dịch vụ đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế Nhiều người đi khám ngại sử dụng thẻ bảo hiểm y tế Nhiều người đi khám ngại sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive