Từ 9h ngày 29/12, bắt đầu đăng ký tiêm vaccine Pentaxim qua mạng

Ban Thời sựCập nhật 07:00 ngày 29/12/2015

Người dân đăng ký tiêm vaccine trên mạng thành công, khi đi tiêm sẽ được đối chiếu thông tin để tránh hiện tượng nhầm lẫn. (Ảnh: anninhthudo.vn).

VTV.vn - Theo đơn vị tiếp nhận số lượng vaccine Pentaxim nhiều nhất - Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, bắt đầu từ 9h hôm nay (29/12), hệ thống đăng ký tiêm sẽ chính thức hoạt động.

Sáng 28/12, nhiều phụ huynh đã truy cập vào trang web của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và phản ánh nhiều lúc mạng báo lỗi. Qua tìm hiểu, lãnh đạo Trung tâm cho biết, khu vực Trung tâm mới bị vỡ đường ống nước, làm modem bị ẩm nên đã ảnh hưởng đến việc truy cập mạng của người dân. Tuy nhiên, ngay sau đó, Trung tâm này cũng đã làm việc với VNPT Hà Nội để được hỗ trợ.

Còn tại TP.HCM, Sở Y tế thành phố đã thống nhất phương án: Người dân sẽ chỉ đăng ký tiêm ngừa cho trẻ thông qua Tổng đài 1080. Đây là giải pháp tốt nhất để tránh tình trạng chen lấn, cảnh xếp hàng chờ tiêm đang diễn ra hiện nay và đảm bảo tính công bằng, không thiên vị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Giao lưu trực tuyến giải đáp về vắc xin mới và chương trình tiêm chủng

VTV.vn - Những câu hỏi về vắc xin mới và chương trình tiêm chủng của khán giả đã được các khách mời giải đáp tại cuộc GLTT ngày 22/4.