WHO kêu gọi bảo vệ trẻ em trước tiếp thị thực phẩm trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 22:01 ngày 04/11/2016

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi cần có hành động mạnh mẽ hơn, để bảo vệ trẻ em khỏi những hình thức tiếp thị tinh vi qua mạng Internet.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng kêu gọi các chính phủ trên thế giới cần có hành động mạnh mẽ hơn, để bảo vệ trẻ em khỏi những hình thức tiếp thị tinh vi qua mạng Internet, nhằm quảng cáo các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe.

Trong bản báo cáo mới đây, WHO cảnh báo, bằng việc sử dụng các phân tích công nghệ số và dữ liệu định vị người dùng, các công ty, đặc biệt là các nhãn hàng đồ ăn nhanh, có thể xác định gần như chính xác đối tượng người xem. Từ đó, các công ty hay nhãn hàng này hướng sự tập trung vào các nhóm trẻ nhỏ dễ bị lôi kéo nhất.

WHO hiện hối thúc các chính phủ ra quy định chỉ được quảng cáo các thực phẩm có lượng chất béo, muối hoặc đường cao cho đối tượng người tiêu dùng từ 16 tuổi trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục răng hàm mặt

VTV.vn - Sáng nay (26/4), tại Nghệ An, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viên Răng Hàm Mặt Trung ương tổ chức hội nghị Khoa học và đào tạo liên tục răng hàm mặt lần thứ 6