TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

WHO khuyến cáo 5 bước đảm bảo thức ăn an toàn

Nguyệt Ánh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 17:58 ngày 07/04/2015

VTV.vn - Chỉ với 5 bước đơn giản do WHO khuyến cáo, tất cả mọi người dân có thể dễ dàng thực hiện để có thực phẩm an toàn.

Hôm nay (7/4) là Ngày Sức khỏe thế giới. Chủ đề mà Tổ chức Y tế thế giới chọn năm nay là “An toàn thực phẩm” với khẩu hiệu “Hãy làm cho thức ăn an toàn, từ nông trại đến mâm cơm”. Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề rất quan trọng với sức khỏe này, 5 bước quan trọng để đảm bảo thức ăn an toàn đã được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu.

Sau đây là 5 chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn:

- Giữ vệ sinh để ngăn ngừa thực phẩm bị ô nhiễm

- Bảo quản riêng biệt thực phẩm chưa chế biến và thức ăn chín để tránh ô nhiễm chéo

- Nấu kỹ thức ăn để diệt hết các vi sinh vật

- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn

- Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống an toàn để tránh thức ăn bị ô nhiễm

Nhà sản xuất thực phẩm là người chịu trách nhiệm chính về sự an toàn của thực phẩm bạn mua. Nhưng bạn có thể bảo vệ bản thân và gia đình khỏi bệnh tật ngay tại nhà bằng việc áp dụng 5 chìa khóa kể trên giúp thực phẩm an toàn hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.