TV& VIDEO

Đồng Ringgit chạm mức thấp nhất trong vòng 17 năm qua

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 26/08/2015 05:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tại Malaysia, đồng tiền Ringgit của nước này hôm 25/8 đã vượt mốc 1 SGD đổi 3 Ringgit, chạm mức thấp nhất trong vòng 17 năm qua.

Đồng Ringgit của Malaysia hôm 25/8 tiếp tục rớt giá mạnh khi 1 đô la Singapore đổi được 3,0267 Ringgit ngay sau khi mở cửa giao dịch trên thị trường.

Trước đó, đồng Ringgit đã vượt qua mức ngưỡng tâm lý là 3 Ringgit đổi 1 SGD vốn là điều chưa từng xảy ra trong nhiều năm qua. Với đồng USD, đồng Ringgit cũng chạm mức giá thấp nhất trong 17 năm qua là 1 USD đổi 4,2615 Ringgit.

Như vậy tính từ đầu năm đến nay, đồng Ringgit đã mất 18% giá trị, trở thành đồng tiền yếu nhất tại châu Á trong bối cảnh giá dầu thô rớt giá cùng với những vấn đề chính trị trong nước. Bên cạnh đó, vào thứ Sáu tuần trước, Malaysia cho biết quỹ dự trữ ngoại hối của nước này tiếp tục giảm khiến Ngân hàng Trung ương nước này khó khăn hơn để bảo vệ đồng Ringgit.

Sự phục hồi của đồng Ringgit hiện phụ thuộc vào giá dầu thô thế giới tăng trở lại cũng như nỗ lực can thiệp khác của Chính phủ.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố, Malaysia sẽ thành lập một Ủy ban đặc biệt để đảm bảo nền kinh tế của nước này duy trì được đà tăng trưởng trong bối cảnh có nhiều thách thức bất ổn trên thị trường hiện nay. Đây là tín hiệu được giới phân tích đánh giá là tích cực, có thể góp phần chặn đà giảm giá của đồng Ringgit hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI