TV& VIDEO
  • Trường phổ thông Dân tộc bán trú: Còn đó những nỗi niềm...

   Trường phổ thông Dân tộc bán trú: Còn đó những nỗi niềm...

   10:23 AM

   Ba năm qua, mô hình trường phổ thông dân tộc bán trú và chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường PTDT đã mang lại những kết quả khả quan. Có thể khẳng định, đó là hướng đi hoàn toàn đúng đắn, hiệu quả cho giáo dục vùng sâu, vùng xa… nhưng vẫn còn đó không ít nỗi niềm.

  • Tương Dương nay đã chuyển mình

   Tương Dương nay đã chuyển mình

   10:05 AM

   Nghị quyết 30a của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững được thực hiện ở 61 huyện thuộc 20 tỉnh. Sau 6 năm thực hiện, nhiều địa phương được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đã có những khởi sắc rõ rệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên Về quê về những hiệu quả từ chương trình 30a.

  • Về quê: Hành trình mang tới những niềm vui về huyện Xín Mần

   Về quê: Hành trình mang tới những niềm vui về huyện Xín Mần

   02:57 PM

   Huyện Xín Mần nằm ở phía Tây tỉnh Hà Giang, là một trong số 62 huyện chưa thoát nghèo của cả nước. Năm 2009, theo Nghị quyết 30A của Chính phủ, nhiều chương trình ý nghĩa đã và đang được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Công ty CP Him Lam tích cực triển khai nhằm phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của người dân nơi đây.

  • Nghị quyết 30a chính phủ góp phần làm khởi sắc huyện vùng cao Tương Dương

   Nghị quyết 30a chính phủ góp phần làm khởi sắc huyện vùng cao Tương Dương

   06:37 AM

   Là một huyện vùng cao nằm ở phía Tây Nam tỉnh Nghệ An, Tương Dương có 18 xã, thị trấn, trong đó có 17 xã đặc biệt khó khăn. Sau hơn 4 năm triển khai Nghị quyết 30a, nhiều dự án được triển khai tại Chương Dương đã dần dần có những chuyển mình rõ rệt.

  • Trực Nội xây dựng nông thôn mới

   Trực Nội xây dựng nông thôn mới

   12:11 PM

   Huy động sức dân như thế nào? Làm thế nào huy động được nhiều nguồn lực từ bên ngoài trong điều kiện kinh tế chung còn nhiều khó khăn? Nguồn lực huy động từ nhân dân là yếu tố chính để tạo ra sự đổi thay rõ nét hiện nay tại Trực Nội. 

  • Huyện Mường Nhé (Điện Biên) mong tiếp tục được hỗ trợ để xóa nhà tạm

   Huyện Mường Nhé (Điện Biên) mong tiếp tục được hỗ trợ để xóa nhà tạm

   06:07 AM

   Đến hết năm 2013, trên địa bàn huyện Mường Nhé đã có 1.565 ngôi nhà bê tông mái lợp được xây dựng cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó tỷ lệ nhà mái lá nền đất vẫn còn ở mức cao...

  • Diện mạo mới nơi vùng cao Séo Mả Pán A (Yên Bái)

   Diện mạo mới nơi vùng cao Séo Mả Pán A (Yên Bái)

   06:58 AM

   Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, thông qua chương trình 30a hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững, đời sống của nhiều xã nghèo tại các vùng sâu, vùng xa đã có những chuyển biến rõ rệt.

  • Về xã nghèo 4 không...

   Về xã nghèo 4 không...

   04:01 PM

    Để đến được xã Hữu Khuông, chỉ có phương tiện duy nhất là thuyền. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ lênh đênh trên sông nước mênh mông, nhóm phóng viên Về quê mới vào được đến xã...

  • Định vị thương hiệu từ các hoạt động xã hội

   Định vị thương hiệu từ các hoạt động xã hội

   11:42 AM

   “Gắn xã hội trong kinh doanh” là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). 6 năm qua LienVietPostBank đã luôn có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ và các phong trào từ thiện.

  • Sự thiếu thốn của các lớp học mầm non trên miền núi cao Lạng Sơn

   Sự thiếu thốn của các lớp học mầm non trên miền núi cao Lạng Sơn

   04:15 PM

   Hiện nay nhiều địa phương ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, hệ thống cơ sở hạ tầng trong giáo dục vẫn rất thiếu thốn, đặc biệt là ở các ngôi trường bậc học mầm non.

  • Quỹ Tấm lòng Việt trao tặng máy vi tính cho trường THCS xã Minh Tân

   Quỹ Tấm lòng Việt trao tặng máy vi tính cho trường THCS xã Minh Tân

   02:33 PM

   Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam vừa trao 15 bộ máy tính cho trường THCS xã Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Món quà tuy không lớn nhưng sẽ giúp các em học sinh nơi đây thoát khỏi tình trạng chỉ học tin học bằng lí thuyết suông. 

  • LienVietPostBank đẩy mạnh triển khai Đề án 5000 tỷ cho khu vực ĐBSCL

   LienVietPostBank đẩy mạnh triển khai Đề án 5000 tỷ cho khu vực ĐBSCL

   09:58 AM

   Tiếp tục gắn chiến lược của LienVietPostBank với chiến lược phát triển Nông nghiệp - Nông thôn của Chính phủ, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 5.000 tỷ cho vay ưu đãi NNNT có bảo hiểm từ thiện lãi suất khu vực ĐBSCL trong giai đoạn 2013 – 2015.