8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô

TN-Thứ sáu, ngày 10/03/2017 21:50 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, Đoàn thanh niên Đài THVN đã mang đến những món quà thiết thực, ý nghĩa nhân dịp 8/3 cho nhiều phụ nữ kém may mắn tại Sóc Sơn (Hà Nội).

Với mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhiều hoàn cảnh kém may mắn, đồng thời hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đoàn Thanh niên Đài THVN, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an đã phối hợp tổ chức hoạt động mang tên "Món quà tình yêu". Trong khuôn khổ hoạt động, đoàn đã thăm khám, phát thuốc chữa bệnh miễn phí và tặng các suất quà cho các chị em tại Hợp tác xã đơn thân Tân Minh, Sóc Sơn.

Tân Minh là một xã thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Nơi đây có một ngôi làng tương đối đặc biệt mà ít ai biết tới - ngôi làng thiếu vắng đàn ông. Tại đây, một hợp tác xã nghèo gồm 117 thành viên đều là phụ nữ đã được thành lập. Mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều sống cuộc sống đơn thân. Mặc dù cách Hà Nội chưa tới 1 giờ xe chạy, tuy nhiên, vì nhiều lý do mà tại đây, có người trong 10 năm qua chưa một lần được thăm khám sức khỏe.

Tuy gặp phải nhiều khó khăn nhưng những thành viên của Hợp tác xã đặc biệt tại Tân Minh đều cố gắng vượt lên chính mình, vượt qua nỗi cô đơn và vượt qua sự kỳ thị của cộng đồng, xã hội.

Ngày khám bệnh, phát thuốc miễn phí đã nhận được sự ủng hộ cũng như cảm ơn của các thành viên trong Hợp tác xã. Nhiều thành viên đã cao tuổi, sau khi được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe không giấu được sự xúc động ngay tại bàn thăm khám. Họ cho biết, trước đây, phần vì điều kiện kinh tế eo hẹp, phần vì mặc cảm với xã hội mà việc tiếp cận các dịch vụ công cộng khá khó khăn, hạn chế.

Cũng trong khuôn khổ của hoạt động, với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, gia đình chị Nguyễn Thị Nhượng - thành viên Hợp tác xã đơn thân đang nuôi một mẹ già đau yếu - và gia đình bà Đàm Thị Tý (60 tuổi) đã được hỗ trợ vốn để nâng cấp ngôi nhà hiện nay.

Bên cạnh đó, 3 máy lọc nước đã được trao tặng cho cho cô, trò trường Mầm non xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn và nhiều phần quà khác được trao cho các em học sinh là con em của những phụ nữ đơn thân.

"Món quà tình yêu" tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã mang lại nhiều ý nghĩa vì đã góp một phần nhỏ trong việc chung tay giúp đỡ những thân phận yếu thế trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hoạt động cũng tiếp thêm động lực, bản lĩnh cho những người trẻ tuổi tiếp tục sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn với chính bản thân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh trong chương trình "Món quà tình yêu" tại xã Tân Minh, Sóc Sơn:

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 1.

Hoạt động "Món quà tình yêu" được Đoàn Thanh niên 3 đơn vị: Đài THVN, Văn phòng Quốc hội và Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an phối hợp tổ chức.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 2.

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho những phụ nữ tại hợp tác xã đơn thân là một hoạt động trọng tâm của chương trình lần này.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 3.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 4.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 5.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 6.

Bên cạnh hoạt động khám bệnh miễn phí, những phần quà bằng tiền mặt đã được trao cho 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong hợp tác xã đơn thân để nâng cấp lại nhà ở.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 7.

Đoàn cũng tới thăm thầy trò trường Mầm non xã Tân Minh...

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 8.

...và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em nhỏ.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 9.

Đồng chí Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN - trực tiếp trao quà cho các em nhỏ.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 10.

Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN và Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội trong buổi gặp gỡ thầy trò trường Mầm non xã Tân Minh.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 11.

Hoạt động từ thiện lần này là một trọng tâm của Đoàn Thanh niên Đài THVN trong Tháng Thanh niên 2017.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 12.

Ba máy lọc nước được trao tận tay thầy trò trường Mầm non xã Tân Minh.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 13.

Các em nhỏ hào hứng khi được tặng quà.

8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô - Ảnh 14.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI