TV& VIDEO

Bộ đội Gia Lai trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 16/04/2017 06:11 GMT+7

Công ty Bình Dương đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho gia đình chị Kpă Luar xây dựng nhà mới. Ảnh: VOV

VTV.vn - Gia đình chị Kpă Luar có nhà bị cháy đã được Công ty Bình Dương, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) trao tặng nhà tình thương.

Sáng 14/4, Công ty Bình Dương, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Ia Me, huyện Chư Prông.

Người được nhận nhà tình thương là gia đình chị Kpă Luar ở làng Sơ, xã Ia Me, huyện Chư Prông.

Cách đây 5 tháng, căn nhà cũ của gia đình chị Kpă Luar bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn, không còn chỗ ở, trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Nắm bắt được tình hình, Công ty Bình Dương, Binh đoàn 15, đơn vị thực hiện nhiệm vụ kinh tế gắn với quốc phòng an ninh tại huyện Chư Prông đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho gia đình chị Kpă Luar xây dựng nhà mới.

Đây là 1 trong 4 căn nhà tình thương mà Công ty Bình Dương hỗ trợ cho các gia đình khó khăn tại huyện Chư Prông trong năm nay.

Sau gần 1 tháng triển khai, với sự hỗ trợ của họ hàng, bà con lối xóm cùng chính quyền địa phương, căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 33m2, xây tường gạch, tô trát xi măng, mái lợp tôn, 1 phòng khách và 2 phòng ngủ.

Vui mừng khi được ở trong căn nhà mới, chị Kpă Luar xúc động nói: "Căn nhà cũ bị cháy ngày 14/11 nên gia đình không có nhà ở. Gia đình vô cùng cảm ơn Công ty Bình Dương đã xây cho gia đình căn nhà mới để ổn định cuộc sống, làm ăn phát triển kinh tế".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI