Cảm thương số phận éo le của hai mẹ con cùng bị ung thư

Nguyệt Ánh, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Cảnh 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Làn cùng bị ung thư chăm nhau ở trung tâm ung bướu, bệnh viện Đa khoa Hải Dương khiến ai cũng xót xa, thương cảm.

Vì gia cảnh quá khó khăn nên sau phẫu thuật u trung thất, em Mai Xuân Tùng ở khu dân cư số 3, thị trấn Gia Lộc, Hải Dương, không điều trị, không tái khám để rồi 7 năm sau, em bị ung thư tái phát. Nhưng số phận trớ trêu khi gia cảnh vốn đã kiệt quệ, khó có thể cho Tùng theo đủ liệu trình điều trị thì mẹ em cũng phát hiện ung thư dạ dày sau nhiều năm đau yếu. 

Cảnh 2 mẹ con cùng bị ung thư chăm nhau ở trung tâm ung bướu, bệnh viện Đa khoa Hải Dương khiến ai cũng xót xa, thương cảm. Cú sốc với bản thân khi biết mình bị ung thư đã suýt đánh gục cậu thanh niên 24 tuổi này thì lại thêm nỗi đau mẹ cũng bị ung thư. 

Vốn mẹ em vẫn là trụ cột bởi bố ngẩn ngơ, đờ đẫn không biết gì, giờ Tùng không biết phải xoay sở ra sao khi miếng cơm, miếng cháo, thậm chí cả sữa cho mẹ uống cũng phải xin tạm các bệnh nhân cùng phòng.

Chống chọi với bệnh tật, chị Làn gánh cả nỗi đau thể chất lẫn tinh thần, có lúc đã nghĩ đến đường cùng. Nhưng vì nỗi lo cho con trai đang tái phát với hạch đầy người, cho chồng ngơ ngẩn ở nhà, rồi vì con gái lận đận 2 lần đò khiến chị càng quyết tâm cố gắng. 

Bên cạnh đó, các y bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cũng thường xuyên động viên, chia sẻ để hai mẹ con có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI