Chạy vì các bệnh nhi hiểm nghèo

Theo Báo ĐT Chính phủ-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 18:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/12, tại Hà Nội diễn ra hai chương trình chạy bộ quyên góp tiền cho những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Được tổ chức tại Công viên Yên Sở, chương trình “Chạy vì trái tim” nhằm gây quỹ phẫu thuật cho những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước. Ngày hội thu hút hơn 5.000 người tham gia, trong đó có một số vận động viên quốc gia và nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng cùng chạy bộ 3km và hô vang khẩu hiệu: “Chúng ta vui khỏe, các trẻ hồi sinh”.

Thông qua ngày hội, các tình nguyện viên còn quyên góp được hơn 1 tỉ đồng cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam, góp phần cứu chữa cho những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đang mong mỏi từng ngày được phẫu thuật. Trước đó, ngày hội “Chạy vì trái tim” thu hút gần 12.000 người tham gia tổ chức tại TP.HCM, sáng 8/11, đã quyên góp được 2,057 tỉ đồng. Qua 4 lần tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, “Chạy vì trái tim” đã huy động được 4,6 tỉ đồng để phẫu thuật tim miễn phí cho các bệnh nhi nghèo.

Theo Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh, mỗi năm Việt Nam có khoảng 10.000 trẻ chào đời mắc bệnh tim, trong đó có đến 50% trường hợp cần phải can thiệp về y tế nếu muốn duy trì sự sống. Nhiều em nhỏ lâm vào tình trạng nguy kịch do không được chăm sóc y tế kịp thời do hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn.

* Cũng trong sáng nay, tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã khai mạc cuộc chạy thường niên “Vì trẻ em Hà Nội 2015” nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị ung thư và bệnh tim cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và hỗ trợ cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam.

Đến nay, cuộc chạy quyên góp trung bình khoảng 1 tỉ đồng/năm. Hơn 300 trường hợp trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước đã vượt qua bệnh tật, có một cuộc sống chất lượng hơn trong vòng tay yêu thương của gia đình và cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive