TV& VIDEO

Công tác xã hội bệnh viện - Mô hình mang tính nhân văn

Quỳnh Anh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Đối với các bệnh viện thường xuyên quá tải, nhân viên công tác xã hội vừa là người giúp đỡ hiệu quả cho người bệnh vừa hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của bệnh viện.

Công tác xã hội trong y tế còn là lĩnh vực tương đối mới mẻ đối với hệ thống y tế Việt Nam. Qua triển khai bước đầu thành lập các phòng công tác xã hội tại một số bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện lớn ở các tỉnh thành, kết quả cho thấy mô hình này không chỉ hỗ trợ cho bệnh nhân mà còn cho cả hoạt động điều trị tại bệnh viện. Điều này cho thấy tính cấp thiết của việc triển khai rộng rãi mô hình phòng công tác xã hội tại tất cả các bệnh viện.

Trong điều kiện các y bác sĩ bị quá tải bởi công việc, khó có thể tư vấn đầy đủ cho người bệnh về những thông tin không thuộc về liệu trình điều trị bệnh thì phòng công tác xã hội sẽ là bộ phận đảm trách phần việc này. Đối với các bệnh viện thường xuyên bị quá tải, nhân viên công tác xã hội vừa là người giúp đỡ hiệu quả cho người bệnh vừa là bộ phận hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của bệnh viện.

Tại một số bệnh viện, phòng công tác xã hội còn là nơi kêu gọi các nguồn đóng góp của cộng đồng hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân, giúp bệnh viện tránh thất thu viện phí, đồng thời cũng là nơi kêu gọi được các nhà hảo tâm tài trợ thiêt bị y tế cho bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI