Đáng thương bé gái bị bỏ rơi khi sinh mắc viêm phổi nặng

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 17/05/2016 14:27 GMT+7

Chị Lý và gia đình dành hết mọi tình cảm cho bé Mai Khôi. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bé Mai Khôi (3 tháng tuổi, ở xóm Kim Lĩnh, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bị mẹ bỏ rơi từ khi mới sinh, hiện đang bị viêm phổi nặng.

Sáng 22/2/2016, vì không chịu được những cơn đau quằn quại của chứng bệnh ung thư vú, chị Nguyễn Thị Lý (xóm Kim Lĩnh, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã đến Bệnh viện 115 ở Nghệ An để thăm khám bệnh. Đang chờ làm thủ tục, một thiếu nữ xinh xắn, tay cầm cái giỏ bế theo một em bé đi thẳng về phía chị và nhờ chị bế con để đi mua thức ăn, nhưng chị chờ mãi người mẹ trẻ vẫn không quay lại.

Nhà chị Lý rất nghèo, nhưng chị xem đó như định mệnh, không nỡ bỏ bé trong tình cảnh này. Chị đã dành tiền khám bệnh để mua sữa, đồ sơ sinh đón xe đưa bé về quê. Gia đình chị Lý đặt tên bé là Mai Khôi và đến chính quyền địa phương làm giấy khai sinh, đăng ký hộ tịch cho bé. Ít ngày sau khi về với gia đình chị Lý đến nay, bé Mai Khôi phải nhập viện nhiều lần. Chứng bệnh viêm phổi hành hạ khiến bé bị ho nhiều, miệng bị loét. Bé gần như ít ngủ, khóc suốt ngày đêm.

Chị Lý đã nén những cơn đau, bán bất cứ thứ gì, giao nhà cửa cho chồng để đưa bé Mai Khôi đi chữa trị. Cảm động hơn, chị còn bàn vợ chồng người con gái sắp đến ngày sinh nở về nhà bố mẹ ở để vừa tiện chăm sóc con, nay mai cho bé Mai Khôi bú nhờ. Những ngày chờ sinh, con gái chị cũng lên viện đỡ đần thêm cho mẹ chăm sóc em bệnh tật.

Hiện bé Mai Khôi đang được điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Thương bé Mai khôi bao nhiêu, các y, bác sỹ, người dân đều cảm phục tấm lòng của chị Lý và gia đình chị. Thương chị Lý vất vả, khó khăn, các y, bác sỹ rất mong muốn cộng đồng chung tay giúp đỡ chị Lý để cùng nuôi nấng bé Mai Khôi khôn lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI