TV& VIDEO

“Đánh thức khát vọng” chia sẻ kỹ năng sống với giới trẻ miền Tây

VTV9-Thứ ba, ngày 18/04/2017 08:56 GMT+7

Chương trình Đánh thức Khát vọng tại TP Cần Thơ.

VTV.vn - Chương trình Đánh thức khát vọng đã được tổ chức tại TP Cần Thơ, chia sẻ kỹ năng sống với học sinh, sinh viên ở vùng ĐBSCL.

Rất nhiều người khuyết tật Việt Nam đã vượt lên nỗi đau để thành công, truyền cảm hứng, nghị lực sống cho giới trẻ. Hai diễn giả Nguyễn Sơn Lâm và Hà Chương đã có buổi giao lưu và chia sẻ kỹ năng sống trước hàng nghìn sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ. Đây là điểm dừng chân thứ 17 trong chuỗi 30 địa điểm tổ chức của chương trình Đánh thức khát vọng, dành cho giới trẻ vùng ĐBSCL.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm đã gửi đến các bạn trẻ lời khuyên, hãy mạnh dạn đứng lên khi vấp ngã vì không có con đường thành công nào thiếu vắng chông gai. Bị di chứng chất độc da cam nhưng Nguyễn Sơn Lâm đã tốt nghiệp hai trường đại học, là doanh nhân thành đạt và là người đầu tiên chinh phục đỉnh núi Fansipan cao hơn 3.000m bằng nạng gỗ.

Hà Chương là ca sĩ, nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên của Việt Nam phát hành album nhạc. Anh có thể chơi hàng chục loại nhạc cụ khác nhau và đã đi lưu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối với những con người không may mắn khi bị khuyếm khuyết về cơ thể, việc sống một cuộc sống bình thường như bao người lành lặn của người khuyết tật chưa bao giờ là dễ dàng. Để đạt được thành công, họ phải nỗ lực gấp 2, 3 lần, thậm chí cả chục lần, trong đó, ý chí mạnh mẽ vẫn là lực đẩy quan trọng nhất.  


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI