Giáo sư 84 tuổi ôn luyện tốt nghiệp miễn phí cho học sinh

Hoàng Giang, Trung Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/04/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Tại trường THPT Hồng Hà, Hà Nội, nhiều học sinh rất may mắn khi ngoài giờ chính khóa còn được dạy kèm bởi một thầy giáo đã 84 tuổi.

Những ngày này, ở các trường phổ thông trên cả nước, việc ôn thi tốt nghiệp THPT đã chính thức bắt đầu. Ở trường THPT Hồng Hà, Hà Nội, có một điều đặc biệt, khi tiếng trống trường kết thúc giờ học chính khóa cũng là lúc có một thầy giáo già lặng lẽ đến trường. Rồi sau đó, trong cái không gian nhỏ của phòng giáo vụ trường, chỉ còn lại tiếng giảng bài, tiếng căn dặn đến từng học sinh.

Ở tuổi 84, cái độ tuổi xưa nay hiếm, nhiều năm qua, Nhà giáo nhân dân, GS. TS Vũ Tuấn vẫn miệt mài ôn luyện miễn phí cho hàng trăm học sinh. Không giáo án, không viết bảng, số lượng học sinh mỗi ngày tăng giảm theo nhu cầu ôn. Sự tận tâm, lòng yêu nghề vẫn khiến những lời giảng chưa bao giờ vướng mệt.

Thầy Vũ Tuấn còn là tác giả viết sách từ những năm 1990, chủ biên của hàng chục đầu sách về Toán học đang hiện hành tại các trường phổ thông và đại học.

Không chỉ giúp cho nhiều học sinh yếu kém đã vượt qua kỳ thi, thậm chí đỗ vào trường đại học cao đẳng, sự tận tâm của thầy Tuấn còn đang tiếp tục truyền lửa đến nhiều thầy cô giáo trẻ khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI