Hành trình hồi sinh kỳ diệu của em nhỏ bị tim bẩm sinh phức tạp

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 07/01/2017 08:50 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Trái tim cho em đã góp phần vào sự hồi sinh kỳ diệu của em Dũng – một trường hợp bị tim bẩm sinh phải mổ gấp nhưng gia đình em lại hết sức khó khăn.

Em Nguyễn Tuấn Dũng (xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) được phát hiện dị tật tim bẩm sinh từ lúc 6 tháng tuổi, hội chứng fallot 4 phức tạp, với chỉ định phải mổ ngay. May mắn thay, ca mổ của Dũng thành công, những vết mổ giờ đã lành lặn và tình trạng của em cũng tốt lên trông thấy sau hơn 1 năm phẫu thuật. Nhưng lúc đó, khi biết con phải mổ tim với chi phí hàng chục triệu đồng, vợ chồng anh Tuấn, chị Quỳnh đã rất lo và sợ.

"Lúc đó tôi không biết phải tính theo kiểu nào bởi tôi phải chạy chữa vay mượn hết khả năng của mình để chữa bệnh cho cháu, trừ khi đến lúc tôi không còn cách nào nữa thì thôi đành theo số phận của cháu" – anh Tuấn kể lại.

Đến nay, nỗi lo về gánh nặng tiền bạc hay nỗi sợ hãi cho số phận của Dũng đã được gỡ bỏ hoàn toàn và chương trình Trái tim cho em đã góp phần vào sự hồi sinh kỳ diệu đó.

Hành trình hồi sinh kỳ diệu của em nhỏ bị tim bẩm sinh phức tạp - Ảnh 1.

Bữa cơm đạm bạc nhưng đầm ấm của gia đình Dũng

Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi biết đến chương trình Trái tim cho em hỗ trợ các bệnh nhi bị mắc bệnh tim bẩm sinh qua bản tin Thời sự. Tôi rất vui và mừng khi có người giúp đỡ cháu được khỏe mạnh, được trưởng như các cháu nhỏ khác".

Bữa cơm thường ngày của hai anh chị tuy còn đạm bạc nhưng lại đầm ấm biết bao. Cũng như nhiều gia đình khác, nhìn thấy con cái được khỏe mạnh đã là niềm hạnh phúc lớn nhất của anh Tuấn, chị Quỳnh.

Với sự đồng hành, hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, chương trình "Trái tim cho em" do Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, phối hợp cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức đã mổ tim nhân đạo cho hàng nghìn trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Hoạt động giàu ý nghĩa này không chỉ mang đến cho các em trái tim khỏe mạnh mà còn làm thay đổi cuộc sống của gia đình các em.

Chương trình "Trái tim cho em" xin cảm ơn những người đã góp phần làm nên thành công của chương trình và hy vọng khán giả sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi với các hoạt động trong năm 2017.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive