TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên

Tấn Hiền,Trọng Thịnh (Ban Thời sự)Cập nhật 09:56 ngày 26/09/2016

Học sinh tại Gia Lai. (Ảnh: Báo Gia Lai)

VTV.vn - Từ năm học này, các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Tây Nguyên sẽ có thêm nguồn gạo hỗ trợ từ Chính phủ theo Nghị định 116.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh còn nhiều khó khăn an tâm đến lớp, Chính phủ đã quyết định hỗ trợ gạo cho các đối tượng học sinh này theo định mức 15 kg mỗi em một tháng.

Riêng tại tỉnh Gia Lai có 16/17 huyện, thị xã, thành phố có đối tượng được thụ hưởng chương trình này. Trước mắt, địa phương xuất tạm ứng 2 tháng gạo hỗ trợ, với số lượng trên 260 tấn. Mỗi học sinh sẽ được hỗ trợ 15kg gạo/tháng, cộng thêm các chế độ đã có, bữa ăn của những học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa sẽ được cải thiện nhiều hơn, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Gia Lai là địa phương còn nhiều khó khăn, đời sống của đại bộ phận đồng bào dân tộc vùng sâu còn nhiều thiếu thốn. Cùng với nhiều chương trình hỗ trợ cho đối tượng học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo đến trường, việc hỗ trợ gạo này đã tạo thêm động lực cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa yên tâm bám trường, bám lớp, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục tại những vùng đặc biệt khó khăn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.