Hoàn cảnh đáng thương của cô công nhân may bị chồng thiêu sống

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 03/05/2016 06:33 GMT+7

VTV.vn - Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, chị Nguyễn Thị Thắm (32 tuổi, ở Hưng Yên) đã bị chồng là Nguyễn Đình Tuân (SN 1983) nhẫn tâm đổ hai chai xăng lên người rồi châm lửa đốt.

Hai vợ chồng chị Thắm đã có 2 con, đứa lớn 6 tuổi, đứa bé 4 tuổi. Sau khi lập gia đình, Tuân không có việc làm ổn định, lại thường xuyên rượu chè, cờ bạc, dẫn đến nợ nần chồng chất. Do không chịu được bản tính ham chơi, lười lao động của Tuân nên từ khoảng tháng 8/2015, chị Thắm đưa 2 con về nhà bố mẹ đẻ ở thôn Ngọc Trúc, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Tuân đã nhiều lần thuyết phục ngỏ ý muốn đón vợ con về nhưng chị Thắm không đồng ý. Khoảng 20h30 ngày 21/4/2016, Tuân mua hai chai xăng, đựng trong hai chai nhựa, đi xe máy đến nhà bố mẹ vợ.

Khi đến nơi, Tuân bị bố mẹ vợ ngăn cản. Đúng lúc này, chị Thắm từ trong nhà đi ra. Lập tức, Tuân tháo nắp chai, trút xăng lên người vợ và đổ xuống nhà, rồi bật lửa đốt. Cả cơ thể chị Thắm lúc đấy cháy như ngọn đuốc.

Hiện chị Thắm đang phải nằm điều trị tích cực tại phòng 209, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác. Theo bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, nạn nhân Nguyễn Thị Thắm bị bỏng xăng 46%, sâu 11%, nạn nhân chưa phải thở máy nhưng do hít phải hơi nóng từ đám cháy cũng khiến họng và phế quản tổn thương nặng nề.

Hiện tại, mẹ đẻ chị Thắm chăm con ở bệnh viện cho biết, chị Thắm không nói được, nhưng phải cố gắng nói, nếu không, khi những tổn thương ở họng lành lại thì không thể nói được nữa. Mỗi ngày chị Thắm nằm viện cũng tốn ngót nghét chục triệu bạc mà gia đình rất khó khăn, không biết phải xoay xở thế nào.

Hơn một tuần sau khi xảy ra vụ việc, phóng viên đến nhà chị Thắm ở thôn Ngọc Trúc, dấu vết của vụ cháy vẫn còn đen xì trên nền gạch ngoài sân. Quanh nhà ông Lực, hàng xóm đã làm nhà hai, ba tầng từ lâu, nhưng nhà ông vẫn là nhà cấp 4. Trò chuyện với phóng viên, ông Phạm Minh Đức, làm trưởng thôn Ngọc Trúc đã 16 năm nói: Chuyện chị Thắm hay bị chồng đánh đập, phải ôm con về nhà bố mẹ đẻ ở thôn nhiều người biết. Gia đình chị Thắm thì không phải hộ nghèo nhưng cũng rất khó khăn. Bố mẹ làm ruộng còn chị Thắm làm công nhân may. Ông Đức thở dài: "Lương công nhân may thì anh biết rồi đấy..."

Ông Lực, bố đẻ chị Thắm kể: "Tối hôm ấy, lúc đầu có một đứa em họ thằng Tuân nó vào hỏi chuyện đau ốm của hai đứa trẻ con. Bà nhà tôi bảo nó không đau ốm gì cả thì nó về.

Ngay sau đó, thằng Tuân nó đi vào nhà, tay cầm hai cái chai nhựa. Tôi ngửi mùi biết là xăng liền đẩy nó ra sân. Đúng lúc ấy, cái Thắm từ dưới nhà đi lên, thế là chồng nó vặn luôn nút chai, đổ một chai xuống sân. Rồi một tay nó giữ cái Thắm, cứ thế dội chai kia từ vai dội xuống rồi bật lửa luôn. Tôi rút vội cái áo bảo hộ lao động quàng luôn vào mặt con nhưng Thắm bảo: - Bố ơi, con nóng quá... Tôi nhanh trí đẩy ngay cháu xuống ao chứ không giờ cũng chết rồi. Chính tôi cũng bị bỏng ở cánh tay trái khi cứu cháu".

Ông Lực cho biết thêm, hiện tại Nguyễn Đình Tuân đã bị công an tỉnh Hưng Yên bắt tạm giam để điều tra vụ việc.

Chị Nguyễn Minh Thảo, bạn học phổ thông của chị Thắm thì kể chuyện: "Thắm hay bị chồng đánh nhưng toàn giấu bố mẹ. Mâu thuẫn gia đình thì có từ lâu rồi nhưng Thắm thương con, muốn con cái có đủ bố mẹ nên cứ nhẫn nhịn mãi. Có lần, Thắm còn bị chồng đánh gẫy cả xương quai xanh. Đợt này không chịu nổi nữa, Thắm mới làm đơn li dị và bế con về nhà bố mẹ. Thế nhưng chồng nhất quyết không chịu kí vào đơn.

Chị Thảo cũng cho biết: "Thắm đi làm công nhân may, mỗi tháng được có 4 triệu bạc. Nay bị bỏng phải nghỉ việc, chưa biết sống chết thế nào, nếu may mắn không thiệt mạng thì cũng vận động rất khó khăn, không thể như người bình thường được. thương nhất là hai cháu còn bé, ông bà chỉ là nông dân ở quê nghèo, không làm cách nào để thoát ra khỏi tình cảnh này được".

Hiện tại, chị Thảo đã kêu gọi hỗ trợ từ bạn bè, người thân, đồng thời, hướng dẫn em trai Thắm mở một tài khoản ngân hàng để tiện cho các mạnh thường quân làm từ thiện. Hoàn cảnh gia đình chị Thắm đang thực sự rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc gần xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI