Hoàn cảnh khó khăn của cô bé nghèo không cha

Cùng em đến trường-Thứ năm, ngày 16/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù gia cảnh nghèo khó, mất cha từ năm 5 tuổi nhưng em Lò Thị Hồng Ngọc, bản Nậm Càn, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên vẫn luôn đạt thành tích cao trong học tập.

Em Lò Thị Hồng Ngọc, bản Nậm Càn, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên có cuộc sống vô cùng khó khăn khi mất bố từ nhỏ, gia cảnh nghèo khó. Cuộc sống gia đình em chủ yếu phụ thuộc vào công việc nương rẫy và làm thuê của mẹ. 

Dù làm việc cực nhọc nhưng mỗi tháng gia đình em thu nhập chỉ hơn 1 triệu đồng. Số tiền này không đủ để lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn. Biết được nỗi vất vả của mẹ nên ngoài giờ lên lớp, em Ngọc thường xuyên giúp mẹ làm nương rẫy, nấu ăn, chăm sóc cho các em.

Đặc biệt, trong suốt 7 năm liền em Ngọc luôn đạt thành tích cao trong học tập và là một cán bộ lớp gương mẫu. Ước mơ của em là được đến trường, được học tập để sau này có công việc ổn định giúp đỡ mẹ và lo cho các em.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của em Ngọc cũng như nhiều học sinh nghèo nơi đây, quỹ Tấm lòng Việt Đài truyền hình Việt Nam đồng hành cùng tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tổng công ty Viễn thông MobiFone, công ty TNHH Long Hải tổ chức chương trình tặng "Áo ấm cùng em đến trường" học bổng và quà cho học sinh Tiểu học, THCS thị xã Mường Lay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI