Lớp học miễn phí dành cho học trò nghèo của cô giáo khuyết tật

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm qua, lớp học ngay tại ngôi nhà nhỏ ở thôn Đỗ Xá, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên của cô giáo tật nguyền Phạm Thị Lý luôn tràn ngập tiếng cười nói.

Người dân thôn Đỗ Xá, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên ai cũng biết đến cô giáo Phạm Thị Lý. Bị liệt đôi chân sau một lần bạo bệnh vào năm học lớp 12, sức khỏe yếu, điều kiện gia đình khó khăn khiến cô gái trẻ phải bỏ dở việc học. Nhưng không đầu hàng số phận, từng ngày Lý vẫn cố gắng tập luyện và nuôi hy vọng thực hiện ước mơ trở thành cô giáo.

Mặc dù bị liệt hai chân nhưng bằng tình yêu nghề và ước mơ được giúp đỡ những em học trò nghèo vươn lên học tốt, Lý đã không quản ngại vất vả, tự học ở nhà, trau dồi kiến thức và mở lớp dạy miễn phí cho các em học sinh.

Số phận nghiệt ngã không làm cô gái trẻ buông xuôi mà kiên trì viết tiếp ước mơ của mình bằng ý chí, nghị lực, lòng nhân hậu và miệt mài chắp cánh ước mơ cho con trẻ. 

Chính vì vậy, điều các em học sinh ở đây thu nhận được ở lớp học của cô Lý không chỉ là kiến thức mà còn là sự kiên trì, niềm tin và tình yêu cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI