Mẹ đau đớn nhìn con nằm một chỗ sau tai nạn giao thông

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 31/05/2016 06:57 GMT+7

Hiện em Thân đang được điều trị tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng

VTV.vn - Nhìn đứa con từ một thanh niên khỏe mạnh nay phải nằm một chỗ, lòng cô Thương như có vết dao cứa.

Cô Phan Thị Thương (sinh 1963, khu dân cư 24, Thạch Trụ Đông, xã Đức Lâm, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) có con trai là Võ Thành Thân (sinh 1991) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não đang được điều trị tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng cho biết, trong thời gian ngắn nhưng gia đình cô liên tiếp gặp chuyện không may. Giữa năm 2014, chồng cô đột ngột qua đời do đột quỵ. Đến cuối năm 2015, em Thân bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, gãy chân.

“Hôm đó em nó đi phụ hồ về bị chiếc xe máy đi ngược chiều đâm ngã, chấn thương sọ não. Sau đó được đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị 3 nằm rồi chuyển qua Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng được 2 tháng nay”, cô Thương cho biết.

Theo cô Thương, cô có 4 người con - 3 trai, 1 gái. Người con gái đã có gia đình, còn 2 người anh trai của Thân, một người làm nghề nông, một người bán mũ bảo hiểm cho công ty. Từ khi Thân bị tai nạn, cả ba mẹ con phải thay phiên nhau chăm sóc Thân ở bệnh viện, công việc cũng bị dở dang.

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sĩ có lấy hộp sọ của Thân ra nhưng hiện chưa thể lắp vào được. Mắt của Thân lúc này cũng mờ hẳn, nhìn không rõ. Mỗi khi nhìn thấy con cố gượng ngồi dậy, đưa tay khua khua, cố nhìn ai đó, cô Thương lại đau xé ruột.

Để có tiền chữa bệnh cho con, cô Thương đã dốc hết của cải trong nhà và còn phải vay mượn thêm. Đến giờ, cô Thương đã cạn kiệt về kinh tế.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Tuệ, Trưởng Khoa phục hồi chức năng (Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Thân bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, hiện đang khuyết sọ, chưa lắp vào được. Tình trạng của Thân phải nằm viện lâu ngày, tốn kém viện phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI