Một cán bộ lao xuống dòng nước xiết cứu sống 2 nữ sinh đuối nước

Theo VOV-Thứ hai, ngày 18/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Thanh Hòa, Thị xã Cai Lậy vừa xảy ra một vụ 3 học sinh bị đuối nước. 2 học sinh may mắn được một cán bộ Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy kịp thời cứu sống.

Ngày 17/5, Công an Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, tại xã Thanh Hòa, Thị xã Cai Lậy xảy ra một vụ 3 học sinh bị đuối nước. Trong đó có 1 học sinh bị nước cuốn trôi đã tử vong; 2 học sinh còn lại may mắn được một cán bộ Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy kịp thời cứu sống.

Khoảng 14h ngày 16/5, sau khi tan học về nhà, em Nguyễn Thị Thu Ngân (13 tuổi) cùng với 3 em học sinh khác học chung lớp 7 trường Trung học cở sở Thạnh Hòa đến sông Ba Rài thuộc ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Hòa tắm sông.

Tại điểm tắm sông này, có một sà lan đang cột dây neo đậu. Dù các em không biết bơi lội nhưng đã đeo sợi dây sà lan lần ra ngoài khu vực nước sâu gần giữa sông để tắm. Dòng nước chảy xiết lại có một phương tiện thủy khác chạy ngang qua tạo sóng to, sợi dây neo của chiếc sà lan căng lên. Theo phản xạ tự nhiên, các em bất ngờ buông tay rời khỏi sợi dây này và bị nước cuốn trôi.

Em Nguyễn Thị Mơ đang tắm trong bờ sông, thấy 3 bạn bị đuối nước đã truy hô, cầu cứu. Nghe tiếng hô cứu, anh Nguyễn Đức Kiên (hiện là Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy) nhà gần đó dù không có thiết bị hỗ trợ nào bên mình nhưng không sợ hiểm nguy, nhanh chân lao mình xuống dòng nước cứu sống được 2 em Nguyễn Thị Tiên và Nguyễn Thị Trúc Linh.

Sau khi cứu được 2 em đuối nước, anh Kiên đã kiệt sức. Khi người dân địa phương đến tiếp cứu thì em Nguyễn Thị Thu Ngân đã bị mất tích. Đêm 16/5, ngành chức năng và gia đình cố công tìm kiếm nhưng đến  sáng 17/5, thi thể em nổi trên mặt nước cách hiện trường khoảng 50 mét, trong tình trạng chết do ngạt nước.

Gần đây, do thời tiết nắng nóng nhiều trẻ em ở tỉnh Tiền Giang tự ý tắm sông rạch. Do chưa biết bơi và không có sự giám sát của gia đình nên đã xảy ra nhiều trường hợp chết đuối đáng tiếc.

Hành động cứu 2 học sinh thoát chết của anh Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy rất đáng được biểu dương.

“Mình nghĩ đến con người rất là quan trọng, nên làm sao cố gắng cứu các em vào. Cứu được 2 em rất mừng nhưng còn một em không cứu được thì trong lòng mình rất day dứt”- Anh Kiên chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI