Niềm hạnh phúc của gia đình bé gái người Ê Đê sau ca mổ tim thành công

VTV News-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 17:46 GMT+7

VTV.vn - Tiếng cười ngập tràn căn nhà sàn của anh Y Drê tại xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk khi em H' Mang H' Mok ngày càng khỏe mạnh.

Gia đình anh Y Drê và cả những người hàng xóm chứng kiến bệnh tình của em H' Mang H' Mok gần 1 năm trước, ít ai nghĩ em có thể hồi phục như ngày hôm nay.

Trước đây, sức khỏe H' Mang rất yếu, da xạm đi vì thiếu máu. Em luôn cảm thấy khó thở và không thể đi lại bình thường. Điều kiện thiếu thốn lại không có nhiều kiến thức, anh Y Drê không biết được H' Mang bị sao cho đến khi đưa em đến buổi khám sàng lọc tim bẩm của chương trình Trái tim cho em tại bệnh viên đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Căn bệnh thông liên nhĩ của em H' Mang cần được mổ sớm, nếu không đe dọa đến tính mạng. Nhưng ngặt nỗi, gia đình em không thể lo chi phí phẫu thuật lên tới hàng chục triệu đồng. May mắn đã đến với H' Mang khi chương trình Trái tim cho em đồng ý hỗ trợ trường hợp của em. Ca mổ thành công, H' Mang đã có thể chơi đùa như những đứa trẻ bình thường khác.

H' Mang được chữa bệnh nên anh Y Drê giờ phải trở lại mưu sinh kiếm tiền trả các khoản vay bà con hàng xóm để lo chi phí thuốc men cho con. Công việc vất vả nhưng số tiền anh kiếm được cũng không được bao nhiêu. Dù vậy, em H' Mang khỏe mạnh cũng đã là điều kỳ diệu với gia đình anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI