Niềm lạc quan của cô bé vừa bị liệt vừa bị suy thận mãn tính

Ban Thanh thiếu niên-Thứ bảy, ngày 11/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù vừa bị liệt vừa bị suy thận mãn tính nhưng nụ cười lạc quan vẫn luôn nở trên môi của cô bé Đỗ Bạch Dương.

Ngay từ nhỏ, cô bé Đỗ Bạch Dương đã bị căn bệnh bại liệt khiến em không thể đi lại. Khó khăn vẫn chưa dừng lại ở đó khi cô bé biết thêm mình bị mắc phải căn bệnh suy thận mãn tính. Cuộc sống của em phải xa rời quê nhà, phải gắn bó với khu nhà trọ và lịch chạy thận 3 lần/tuần.

Niềm lạc quan của cô bé vừa bị liệt vừa bị suy thận mãn tính - Ảnh 1.

Ngay từ nhỏ căn bệnh bại liệt đã cướp đi khả năng đi lại chơi đùa của em như bao bạn nhỏ khác.

Để trang trải cho cuộc sống, ngoài một số công việc phụ như chạy xe ôm, bốc vác, nghề chính của anh Khánh (bố em Đỗ Bạch Dương) là gánh phở thuê. Cứ khoảng 16h - 17h mỗi ngày, anh Khánh lại gánh phở thuê cho một hàng bán rong ngoài phố.

Để tiết kiệm chi phí, cha con anh Dương thuê phòng ở ghép, sinh hoạt chung với nhiều gia đình khác. Ở phòng của em đa số là các cháu nhỏ mắc bệnh thận, u bướu, tim bẩm sinh…

13 năm chiến đấu với căn bệnh bại liệt, 2 năm làm bạn với dây chuyền lọc máu, đó là một hành trình dài và gian nan của Bạch Dương. Tuy nhiên, cô bé 13 tuổi này vẫn luôn yêu đời, lạc quan, vui vẻ như chính cái tên tuyệt đẹp của em.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI