Quyên tặng 10.000 đầu sách cho trẻ em nghèo Lào Cai

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 08:02 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội đọc sách tổ chức tại Trường THPT số 1, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai 10.000 đầu sách đã được quyên tặng cho các trẻ em nghèo.

Sáng 15/4, trong khuôn khổ Ngày hội đọc sách tổ chức tại Trường THPT số 1, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai 10.000 đầu sách đã được quyên tặng cho các trẻ em nghèo, vùng khó khăn và hỗ trợ các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm, nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 tại tỉnh Lào Cai.

70 đơn vị, tổ chức trên toàn tỉnh đã tiến hành quyên góp sách, với tổng giá trị là 900 triệu đồng. Toàn bộ số sách quyên được sẽ đem tặng tận tay cho các trẻ em nghèo và hỗ trợ các thư viện, tủ sách ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Bên cạnh đó, như Ngày hội sách hàng năm, các gian trưng bày cũng được bố trí với đủ thể loại sách, báo, tạp chí, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu sách tới tham quan.

Bạn Ngô Lan Chi, học sinh lớp 12B2, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai chia sẻ: "Xã hội phát triển về công nghệ như hiện nay thì đọc sách đang dần trở thành một thói quen mà ít bạn trẻ có được. Vì thế những ngày hội đọc sách như thế này sẽ rất có ý nghĩa đối với các bạn để các bạn có thể tiếp cận gần hơn với sách giấy cũng như duy trì được thói quen đọc sách truyền thống".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI